บุรีรัมย์ เดินหน้าเต็มสูบ “เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์” ชูค่าบัตรถูกสุดในโลก!

0

“นี่ไม่ได้เป็นเพียงประวัติศาสตร์ที่มีการจัดการแข่งขันระดับโลกในประเทศไทย แต่ยังเป็นการได้ชมนักแข่งไทยถึง 5 คน โดยทุกคนจะได้ขับต่อหน้าแฟนๆ ชาวไทย ในบ้านของเราเอง”

ลุงเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด พร้อมกับผู้สนับสนุน เป็นประธานร่วมแถลงข่าว การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ “เอฟ ไอ เอ็ม ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2015” สนาม 2 ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 20-22 มีนาคม 2558

บิ๊กเนเผยว่า บุรีรัมย์ ได้เซ็นสัญญากับ ดอร์น่า ดับเบิลยูเอสบีเค ออร์แกไนเซชั่น (DWO) ผู้ดูแลลิขสิทธิ์จัดการแข่งขัน เป็นเวลา 3 ปี ซึ่งรายการนี้ถือเป็นประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของวงการมอเตอร์ไซค์ทางเรียบของไทย ซึ่้งตอนนี้ความพร้อมของช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สมบูรณ์ 100% โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ FIM มาตรวจสอบสภาพความพร้อม และรับรองให้เป็นสนามระดับ เอฟ ไอ เอ็ม เกรดเอ เรียบร้อยแล้ว รวมถึงจัดอบรมและสัมมนาการทำงานของกรรมการภาคสนามเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันที่จะมีขึ้นในเดือนมีนาคมนี้

[pull_quote_center]”นี่ไม่ได้เป็นเพียงประวัติศาสตร์ที่มีการจัดการแข่งขันระดับโลกในประเทศไทย แต่ยังเป็นการได้ชมนักแข่งไทยถึง 5 คน ด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ด 4 คน จากยามาฮ่า ได้แก่ เฉลิมพล ผลไม้ และ เดชา ไกรศาสตร์ ส่วน ฮอนด้า ได้แก่ จักกฤษณ์ แสวงสวาท และ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ด้านอีกคนคือ “ฟีม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ที่แข่งอยู่ในซีรีส์นี้อยู่แล้ว โดยทุกคนจะได้ขับต่อหน้าแฟนๆ ชาวไทย ในบ้านของเราเอง”[/pull_quote_center]

“เราเซ็นกับดอร์น่า 3 ปี ก็หวังว่าไทยจะเป็นแชมป์ทั้งหมด 3 ปี และจะมีความสุขมาก ถ้าเห็นคนไทยที่เข้าแข่งขัน ยืนอยู่บนโพเดียมทั้งหมด”

บิ๊กเนเผยอีกว่า นอกจากนี้ จะมีซัพพอร์ตเรซ ที่วัดกันระหว่าง 2 ค่าย อย่าง ฮอนด้า และ ยามาฮ่า ซึ่งสามารถนำนักบิดในเอเซียมาดวลความเร็วได้ ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 CC. ขณะเดียวกันเรายังสร้างสถิติใหม่ของโลก ด้วยราคาบัตรที่ถูกที่สุดในโลกคือ 500 บาทเท่านั้น เราอยากให้ชาวไทยได้ชมเกมการแข่งขันระดับโลกด้วยงบประมาณที่ถูกที่สุด และนี่คือการประกาศว่าไทยคือประเทศในแถวหน้าของวงการมอเตอร์สปอร์ตโลก

ขณะที่นักบิดหนุ่มอย่าง “ฟีม” รัฐภาคย์ที่จะลงแข่งในประเภท เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต เผยถึงความพร้อมก่อนแข่งในรายการนี้ว่า ตอนนี้ตนก็มีความพร้อมเต็มที่ และก่อนแข่งได้เปลี่ยนหมายเลขรถจากหมายเลข 14 เป็น หมายเลข 9 แล้ว ซึ่งหลังจากนี้ก็คงต้องมุ่งมั่นฝึกซ้อม เพราะว่ามีน้องชายเข้าร่วมแข่งขันด้วย แต่ตนเองก็เต็มที่แน่นอน และหวังว่า จะคว้าแชมป์ในประเทศไทยให้ได้ ขณะที่เป้าหมายสูงสุดนั้น ก็หวังจะขึ้นไปติดท็อปไฟว์ และก้าวขึ้นไปเป็นเบอร์ 1 ของโลกให้ได้

ขณะที่บัตรเข้าชมการแข่งขัน สามารถซื้อบัตรได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ ทิคเก็ต ใน เซเว่น อีเลเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์เคาน์เตอร์เซอร์วิส โดย บัตร VIP LOUNGE ราคา 3,000 บาท สำหรับ 1 วัน / 5,000 บาท สำหรับ 3 วัน, บัตร Grandstand ราคา 1,500 บาท สำหรับ 1 วัน / 2,000 บาท สำหรับ 3 วัน และ บัตร Side Stand 300 บาท สำหรับ 1 วัน / และ 500 บาท สำหรับ 3 วัน เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ วันศุกร์ที่ 16 มกราคมนี้ เป็นต้นไป โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.allticketthailand.com

นอกจากนี้ ยังสามารถติดตามการถ่ายทอดสดทางช่อง 3 ออริจินัล และช่อง 3 เอชดี ในวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 13.00-14.00 น.

Image: Wikipedia

แหล่ง มติชน