ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่ “ผาตารุ่ง” อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์

0

ชมพระอาทิตย์ตกดิน ระยะทางห่างจากอำเภอบ้านกรวดประมาณ 10 กิโลเมตร รถยนต์ส่วนบุคคลสามารถเดินทางไปได้ เป็นสถานที่ดูพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม

ภาพ : Tonkla Tonklass

การเดินทางไปยัง ผาตารุ่ง
ใช้เส้นทาง สายบุรีรัมย์-ประโคนชัย ทางหลวงหมายเลข 219 ต่อด้วยทางสายประโคนชัย-บ้านกรวด ใช้ทางหลวง หมายเลข 224 ถ.นิคมฯ – กาบเชิง
จากนั้น เลี้ยวขวาไปบ้านสายโท 1 ใต้ เดินทางต่อไปอีกประมาณ 6-7 กม. จะมีฐาน ตชด.ประจำการอยู่

เบอร์ติดต่อ : 044679412

ภาพ : Tonkla Tonklass
ภาพ : Tonkla Tonklass
ภาพ: JJ Mall
ภาพ : ภูรินธร ตอรบรัมย์
ภาพ : ภูรินธร ตอรบรัมย์
ภาพ : สุรศักดิ์ หอมโลก

นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวและสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆด้วย

จุดชมวิวก้าวสัมพันธ์
ผาก้าวสัมพันธ์ ชมพระอาทิตย์ขึ้น ระยะทางห่างจากช่องโอบก ประมาณ 7 กิโลเมตร ทางลาดชัด หินขรุขระ รถเก๋งไม่สามารถขึ้นได้ หน้าหนาวบางครั้งจะเห็นทะเลหมอกเป็นสายยาวสุดลูกหูลูกตา

ในภาพอาจจะมี เมฆ, ท้องฟ้า, ภูเขา, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

วัดป่าลานหินตัด
พระปลัดสมบูรณ์ สุมังคโล แห่งวัดป่าลานหินตัด ผู้ริเริ่มโครงการ “จักรยาตรา เผยแพร่ศาสนา ด้วยสองล้อนำธรรม” โดยยึดหลักเพื่อเผยแพร่ธรรมะให้กับญาติโยมในแต่ละพื้นที่ พร้อมทั้งต้องการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาปั่นจักยานเพื่อเป็นการลดมลพิษ และรณรงค์ให้ประชาชนปลูกต้นไม้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจากการปั่นจักรยาน นอกจากจะเป็นการเจริญสติบนเบาะจักรยาน เพื่อลดความเร่งร้อนในใจแล้ว ก็ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้ดีเป็นที่สุด

ลานหินตัด
เป็นสถานที่แห่งหนึ่งของประวัติศาสตร์ ที่เป็นหินศิลาทราย ซึ่งในปัจจุบันได้มีการปรับปรุงทางเดินเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังใช้เป็นสถานที่ศึกษา ค้นคว้า และเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ลักษณะเป็นลานหินกว้างมีร่องน้ำไหลผ่าน อยู่ภายในวัด มีร่องรอยการเซาะ การสกัด และก้อนหินที่สกัดแล้วมีหลายขนาด เพื่อนำไปสร้างปราสาทต่าง ๆ ในเขตอีสานใต้รวมทั้งปราสาทพนมรุ้ง และปราสาทเมืองต่ำ