แทร็กระดับโลกลั่น! เต็มร้อยกับการแข่งขัน ซูเปอร์จีที 2015 บุรีรัมย์

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน buriramguru.com

0

นับเป็นปีที่ 2 ที่การแข่งขัน รถยนต์ทางเรียบระดับโลก รายการ ซูเปอร์ จีที 2015 รายการนี้ได้มาจัดที่ประเทศไทยถือว่ามาเร็วขึ้น โดยปีที่แล้วทำการในช่วงเดือน ตุลาคม เนื่องจาก…

นับเป็นปีที่ 2 ที่การแข่งขัน รถยนต์ทางเรียบระดับโลก รายการ ซูเปอร์ จีที 2015 (Super GT 2015 Buriram) โดยรายการนี้ได้มาจัดที่ประเทศไทยถือว่ามาเร็วขึ้น โดยปีที่แล้วทำการในช่วงเดือน ตุลาคม เนื่องจาก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ถูกจัดเป็นสนามท้ายๆ ฤดูกาล 2014 แต่ปีนี้ได้ถูกวางเอาไว้เป็นสนามแข่งที่ 3 ของฤดูกาล 2015 โดยเริ่มประลองความเร็ววันที่ 19-21 เดือน มิถุนายน 2558

ซูเปอร์จีที (อังกฤษ: Super GT) เป็นการแข่งรถในประเทศญี่ปุ่นที่เริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ. 1993 เริ่มต้นใช้ชื่อว่า All-Japan Grand Touring Car Championship (JGTC) ซึ่งต่อมาก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น ซูเปอร์จีที ในปี ค.ศ. 2005 และผ่านการรับรองจากเอฟไอเอโดยตรง โดยปัจจุบันซูเปอร์จีทีเป็นการแข่งขันรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเซีย และยังถูกกล่าวขานว่าเป็นรายการแข่งรถคลาสจีที ที่เร็วที่สุดในโลก

โดยในรุ่น  GT500 มีตัวแรงร่วมแข่งจาก 3 ยี่ห้อด้วยกัน นั่นคือ HONDA LEXUS NISSAN ส่วน GT300 รุ่นเล็ก มีหลากหลายแบรนด์เข้าร่วมการแข่งขัน ส่วนทาง DTM ก็เป็นค่ายรถจาก เยอรมัน ได้แก่ AUDI BMW และ MERCEDES-BENZ

“นาย ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า “ในปีที่ผ่านมาเราประสบความสำเร็จอย่างสูงในแง่ของผู้เข้าชมการแข่งขัน โดยตลอดทั้ง 3 วัน ตั้งแต่วันซ้อม, ควอลิฟาย จนถึงรอบชิงชนะเลิศมีผู้ชมเดินทางเข้าสนามกว่า 1.3 แสนคน และในปีนี้เราหวังว่าจะได้เห็นภาพบรรยากาศที่คึกคักแบบนี้อีกครั้ง ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต” ตอนนี้เรามีความ พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ในการจัดการแข่งขัน จากประสบการณ์ในปีที่ผ่านมา ทำให้ได้รู้สิ่งที่ต้องเพิ่มเติมเข้ามาในสุดสัปดาห์ดังกล่าว เชื่อว่าแฟนมอเตอร์ปสอร์ตที่เข้าชมการแข่งขันจะได้รับความคุ้มค่าอย่างแน่ นอน” นายตนัยศิริ เผย

ปรากฎการณ์ที่ห้องพักถูกจองเต็มกำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้ง  ร้านอาหารจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ท้องถนนจะเต็มไปด้วยเหล่า Super Car และ Big Bike จากที่ต่าง ๆ ทั้งในไทยและนอกประเทศ
ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่มหกรรมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับโลก  ซูเปอร์จีที 2015 ณ ที่นี่ “เมืองแห่งสปอร์ตซีตี้ บุรีรัมย์”

ข้อมูลเพิ่มเติม:
• ราคาบัตร Super GT 2015 บุรีรัมย์
• Buriram United International Circuit
• จองที่พัก โรงแรมบุรีรัมย์
• http://goo.gl/2BHhwb