แฟนบอล “หงส์แดง” ขอนแก่น กว่า 1,000 คน จัดงานฉลองแชมป์ให้ทีมรัก อย่างสุดยิ่งใหญ่

0

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา แฟนบอลสโมสร ลิเวอร์พูล จังหวัดขอนแก่น และใกล้เคียง กว่า 1,000 คน ร่วมกิจกรรม “แห่” ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก 2019-2020 ที่กลุ่มลิเวอร์พูลขอนแก่นแฟนคลับ จัดขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น โดยมีการนำรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ รถยนต์ และรถบรรทุกขนาดใหญ่ ที่ติดสัญลักษณ์ของสโมสรลิเวอร์พูล มาร่วมขบวนแห่ รอบเมืองขอนแก่น โดยผ่านเส้นทางหลัก ที่มีสัญลักษณ์ ของจังหวัด โดยขบวนเริ่มต้น จากตลาดอู้ฟู้ ถนนมิตรภาพ ผ่าน ประตูเมือง ถนนศรีจันทร์ และแห่รอบริมบึงแห่นนคร ก่อนจะไปจบที่ตลาดต้นตาล เพื่อร่วมเฉลิมฉลอง

สำหรับขบวน “รถแห่” เอกลักษณ์ของทีมลิเวอร์พูล นำโดย กิตติ สิงหาปัด ผู้ประกาศข่าวชื่อดังที่นอกจากจะเป็นคนขอนแก่นโดยกำเนิดแล้ว ยังเป็นแฟนทีมหงส์แดงมาอย่างเหนียวแน่น รวมถึงทีมนักแสดงจากซีรีย์สายวาย เรื่อง โค้ชลับสลับรัก นำโดย “ตี๋” คุณากร สุนันธรรม, “เอ็กซ์” ธีรภัทร์ สมชัยยา, “เสือ” พงษ์พิสุทธิ์ ทองสมุทร, “พีช” ณัฐชนน จึงดำรงกิจ และ ”เนย” อารียา จิตวิขาม ซึ่งเป็นเด็กจากมหาลัยขอนแก่น

นายมานพ หวังสวัสดิ์โอฬาร ที่ปรึกษาลิเวอร์พูลขอนแก่นแฟนคลับ เปิดเผยว่า ตั้งใจจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อให้แฟนลิเวอร์พูลในพื้นที่ ได้มาร่วมกันแสดงความยินดีกับทีมฟุตบอลในดวงใจ โดยมีแฟนคลับจากจังหวัดใกล้เคียง อย่าง มหาสารคาม และบุรีรัมย์ มาร่วมกิจกรรม ซึ่งรถในขบวน จะจำกัดเพียง 19 คัน ซึ่งหมายถึงปีที่ได้แชมป์

ขณะที่นายภาสุพล พงษ์เพชร แฟนคลับ ทีมสโมสรลิเวอร์พูล บอกว่า วันนี้ ตั้งใจ แต่งตัว เหมือน โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าของทีม เพื่อมาสร้างสีสัน ร่วมกับแฟนคลับทีมลิเวอร์พูลในจังหวัดขอนแก่น โดยเค้าบอกว่า กว่า30 ปีทีาแฟนคลับลิเวอร์พูลรอคอย วันนี้ก็สำเร็จ ซึ่งเชื่อว่า กลุ่มคนที่เชียร์ทีมิเวอร์พูล จะร่วมยินดี กับสโมสรในดวงใจ