“บิ้กเน” ไขข้อข้องใจเรื่องเสื้อแข่งในป้าย 690 บาท แต่ขายแค่ 590 บาท

0 2,403

Image

หลังจากที่สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เจ้าของแชมป์ลีกสูงสุดของเมืองไทยปี 2018 ได้เปิดตัวเสื้อเหย้าตัวใหม่ ที่จะใช้ลงแข่งขันในปี 2019 พร้อมกับได้ประเดิมวางขายไปเป็นวันแรก เมื่อวันที่ 1 ที่ผ่านมา

โดยทันทีที่ผ่านวันแรกของการเปิดขาย “ปราสาทสายฟ้า” ก็ได้ทำลายสถิติ และสร้างความฮือฮา ด้วยยอดขายวันแรกจำนวน 40,196 ตัว มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร

และนั่นเท่ากับว่า สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สามารถโกยเงินเข้าคลังสโมสรได้มากเฉียด 30 ล้านบาท เพียงแค่วันเดียวที่วางขาย!!!

แต่ล่าสุด แม้จะผ่านมาหลายฤดูกาล หลายคนยังข้องใจถึงเหตุผลของเสื้อแข่งของทีมบุรีรัมย์ ว่าในป้ายชัดเจนว่าคือราคา 690 บาท แต่ทำไมในร้านขายของที่ระลึกของสโมสรถึงขายแค่ 590 บาท เท่านั้น

ดังนั้น เฟซบุ๊คเพจ “ลุงเนวิน” ที่เป็นเพจของนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฯ ก็ได้ออกมาชี้แจง และชัดเจนสุดๆ ในเรื่องนี้


โดยบอสใหญ่ของทีมปราสาทสายฟ้า ระบุว่า

100 บาท คือ ส่วนต่างของราคาเสื้อบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อซื้อที่ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของสโมสร กับ ราคาที่แจ้งบนป้ายที่ติดกับตัวเสื้อ และที่ร้านจำหน่ายเสื้อกีฬาทั่วไป

เสื้อปี 2019 ราคาขายที่ร้านของสโมสร 590 บาท ในขณะที่ราคาบนป้าย คือ 690 บาท

ทุกปี ก็เป็นเช่นนี้ ที่ราคาขายที่ร้านของสโมสร จะถูกกว่าราคาป้าย 100 บาท

เรื่องนี้ มีเหตุผลที่มา ตั้งแต่ปีแรกของการสร้างสโมสรบุรีรัมย์ พีอีเอ จนมาถึงบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

1. ลุงเนวิน ให้ลดราคา 100 บาท สำหรับทุกคนที่มาเยี่ยม มาเยือนบ้านของลุง ทั้งสนามช้างอารีนา และ ร้านขายของที่ระลึกของสโมสร ทุกๆ ร้าน

2. ลุงเนวิน ไม่มีเอเยนต์ขายเสื้อ แต่ลุง มีแฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นคนช่วยขายเสื้อ ทุกปีที่เปิดขายเสื้อใหม่ แฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลายคน จะมีรายได้พิเศษ ทั้งรับฝาก รับหิ้ว รับจอง มาซื้อที่ร้านสโมสร ไปขายต่อ จะได้กำไร ตัวละ 100 บาท 10 ตัว ก็ได้ 1,000 บาท รายได้ดีทีเดียว

3. ลุงเนวิน สร้างอาชีพเสริมให้กับแฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และหลายคนทำเป็นอาชีพหลัก แล้ว

ด้วยความตั้งใจที่จะทำให้แฟนๆ ใส่เสื้อแชมป์ไทยลีก ในราคาถูกที่สุดในลีก แต่มีคุณภาพดีไม่แพ้เสื้อแบรนด์เนม บวกกับผลงานที่ดีทุกปี และสร้างรายได้พิเศษให้แฟนๆ มีส่วนร่วมกับรายได้ ของสโมสร ด้วย

เป็นเหตุผลว่าทำไม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จึงเป็นแชมป์จำหน่ายเสื้อที่ระลึกของสโมสร ของไทยลีก ทุกๆ ปี และสร้างสถิติใหม่ ให้กับตัวเอง ในปีนี้ อีกครั้ง

“กำไรแบ่งปัน คือ คำตอบ”

ทั้งนี้สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมวางจำหน่ายเสื้อเยือน 2019 ซึ่งเป็นสีขาว และยังคงมีเอกลักษณ์ความเป็นไทย ในวันที่ 8 ธันวาคม 2561 ที่จะถึงนี้ และน่าจะสร้างความฮือฮาได้อีกครั้งอย่างแน่นอน

 

ที่มาข่าว/ภาพ : Sanook