บุรีรัมย์บวงสรวงยิ่งใหญ่! จัดงานแข่งเรือยาว ชิงถ้วยพระราชทาน คาดเงินสะพัดกว่า30ล้าน

0 1,079

เมื่อวานนี้ (1 พ.ย.62) ณ บริเวณลานสวนเฉลิมพระเกียรติ ริมแม่น้ำมูล อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมประธานอำนวยการจัดการจัดแข่งเรือยาวประเพณี นายรังสิกร ทิมาตฤกะ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันทำพิธีบวงสรวง เซ่นไหว้ปู่มุจรินทร์นาคราช ในลำแม่น้ำมูลเพื่อเตรียมจัดงานแข่งเรือยาวประเพณีชิงถ้วยพระราชทาน ในวันที่ 2-3 พ.ย.นี้ 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง

โดยในพิธีมีเรือยาวกว่า 100 ลำ จอดเทียบเพื่อเข้าร่วมพิธีกลางลำแม่น้ำมูลอีกทั้งยังมีการแสดงกันตรึม ให้ชาวบ้านกว่า 2,000 คนที่เดินทางมาร่วมชมพิธีเปิดงาน ถึงแม้ปีนี้น้ำมูลจะน้อยเนื่องจากปัญหาภัยแล้ง  แต่การแข่งขันยังจะเต็มไปด้วยความคึกคักเหมือนทุกปีที่ผ่านมา

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ฝูงชน, ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

สำหรับการจัดการแข่งขันปีนี้ ได้มีการแยกกลุ่ม คล้ายกับการคัดเลือกแบ่งกลุ่มให้เรือมีความสามารถที่สูสีกัน นอกจากนี้ยังจะจัดกลุ่มให้เรือในเขตภาคอีสานมาแข่งกัน เป็นอีกกลุ่มหนึ่งเพื่อพัฒนาฝีมือพายไปสู้กับเรือทางภาคกลางหรือเรือดังระดับประเทศได้ และยังมีการร่วมมือกับ สสส. ในการจัดงานให้เป็นงานปลอดเหล้าปลอดขยะ ทั้งนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมงานแข่งเรือไม่น้อยกว่า 40,000 คน จะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 30 ล้านบาท

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

ภาพ : ลุงเนวิน / New Delight