ชาวบุรีรัมย์ พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ต้อนรับนักวิ่ง “บุรีรัมย์มาราธอน 2020”

0 1,435

ภาครัฐเอกชน เตรียมความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ต้อนรับนักวิ่ง “บุรีรัมย์มาราธอน 2020”
ที่ห้องวีไอพี A1 – 3 สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ได้มีการประชุมเตรียมความพร้อมและติดตามความคืบหน้าในการดำเนินงาน “บุรีรัมย์ มาราธอน” ประจำปี 2563 ( BURIRAM MARTHON 2020 )ที่จะมีขึ้น ในวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์2563 โดยมีนายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ และ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ร่วมเป็นประธานประชุม มีส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมเพื่อให้การจัดงานยิ่งใหญ่ และเป็นที่ประทับใจแก่นักวิ่ง นักท่องเที่ยวและผู้มาร่วมงาน

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, รองเท้า และ สถานที่กลางแจ้ง

โดยที่ประชุม ได้มีการติดตามความคืบหน้าในการดำเนินงานเตรียมการจัดการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น การบริการจุดให้น้ำ ซึ่งมีกำลังคน กว่า 1 พันคน จุดเชียร์นักกีฬา โดยรอบเส้นทางวิ่ง 37 จุด มีกองเชียร์กว่า 2 หมื่นคน ซึ่ง กองเชียร์ถือเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจของการวิ่งมาราธอนที่บุรีรัมย์ นอกจากนี้ ยังมีการเตรียมอุโมงค์น้ำ การรักษาความสงบเรียบร้อย การดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวก การปรับปรุงเส้นทาง ไฟฟ้าความสว่าง การจัดการสัตว์เลี้ยงตามเส้นทาง การดูแลความสะอาดเรียบร้อยตลอดเส้นทาง การแพทย์และการรักษาพยาบาล การบริการด้านสาธารณสุข การจัดการที่พักนักกีฬาการบริการด้านการขนส่ง อาสาสมัคร การประชาสัมพันธ์ พิธีการ การต้อนรับ ด้านอาหาร และ และด้านการประเมินผล
ซึ่งจากการประชุมพบว่าการเตรียมการในภาพรวมถือว่ามีความพร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ทั้ง จุดให้น้ำ จุด start และจุด finish ได้เริ่มดำเนินการไปเกือบ 80 เปอร์เซ็นต์ พร้อมการตั้งเต็นท์จุดรับ bib สำหรับนักวิ่งที่บริเวณหน้าสนามช้างอารีนา ที่ดำเนินการเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ และสำหรับจุดบริการตลอดเส้นทาง ได้ดำเนินการนำเต็นท์ไปลงยังจุดบริการต่างๆ แล้วเช่นกัน ทั้งนี้ในการให้บริการต่างๆ ได้มีการซักซ้อมทำความเข้าใจกับผู้ให้บริการเป็นการเรียบร้อยแล้ว

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, รองเท้า, สนามบาสเก็ตบอล และ สถานที่กลางแจ้ง

ทั้งนี้จังหวัดบุรีรัมย์ มีความพร้อมที่จะต้อนรับนักวิ่ง และพร้อมแสดงศักยภาพของจังหวัด ด้วยการเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว เมืองแห่งการกีฬา นักวิ่งทุกท่านสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับการต้อนรับที่ดีเยี่ยม ทั้งการเดินทาง ที่พัก และอาหาร รวมถึงสิ่งต่าง ๆ ซึ่งคนบุรีรัมย์ ก็พร้อมที่จะเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน ให้ประทับใจที่สุดด้วยมาตรฐานของความเป็นบุรีรัมย์

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ท้องฟ้า, สนามบาสเก็ตบอล และ สถานที่กลางแจ้ง
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์