การกีฬาแห่งประเทศไทย เสนอ สนามช้างบุรีรัมย์ ซิ่ง “โมโตจีฟี” ปี 2017

0

ซึ่งสถิติที่ผ่านมาผ่านมานักแข่งระดับโลกต่างยกให้สนามช้าง จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นสนามแข่งรถที่พร้อมรองรับทุกการแข่งขัน ด้วยมาตรฐานสมาพันธ์รถยนต์นานาชาติ (FIA)

จากสื่อหลายสำนักต่างให้ข้อมูลตรงกันว่า นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า
หลังจากที่ได้เดินทางไปชมการแข่งขัน “โมโต้จีพี” ปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ณ ประเทศฮอลแลนด์ โดยครั้งนั้นเบื้อต้นได้ทำการหารือกับฝ่ายการตลาดของ โมโตจี เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการจัดการแข่งขันรายการนี้ที่ประเทศไทย โดยค่าลิขสิทธ์ในการจัดการแข่งขันอยู่ที่ 3 ปี 350 ล้านบาท หากทางประเทศไทยสนใจจัดการแข่งขัน สามารถดำเนินการได้ทันที และสามารถจัดการประลองความเร็วได้ตั้งแต่ ฤดูกาล 2017 เป็นต้นไป

DSC_1544

motorgp-2motorgp-1ทั้งนี้ ท่าน”ผู้ว่าการ กกท. ได้เผยว่าหากประเทศไทยสามารถจัดการแข่งขันรายการ “โมโต้จีพี” ได้ จะทำให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้าประเทศมากยิ่งขึ้น ซึ่งการดำเนินการประสานงานหน่วยงานต่าง ๆ คาดว่าอาจะต้องใช้เวลาในการเตรียมงาน 2-3 เดือน นับจากจบการแข่งขันโอลิมปิก 2016 และถ้าหากประเทศไทยได้ลิขสิทธ์เป็นเจ้าภาพการแข่งขันระดับโลกนี้จริง สนามช้าง บุรีรัมย์ มีความพร้อมและได้ให้ความสนใจพร้อมจัดเตรียมสนาม เพื่อรองรับการแข่งขันในครั้งนี้อีกด้วยอีกด้วย  

motorgp-3ซึ่งสถิติที่ผ่านมาผ่านมานักแข่งระดับโลกต่างยกให้สนามช้าง จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นสนามแข่งรถที่พร้อมรองรับทุกการแข่งขัน ด้วยมาตรฐานสมาพันธ์รถยนต์นานาชาติ (FIA) ปริมาณความจุที่สนามสามารถรับได้คือ 50,000 คน และ 1,000,000 คน ที่สนามแห่งนี้สามารถรองรับได้ในเป็นอย่างต่ำในแต่ละปี ทั้งนี้สนามช้างได้ออกแบบมาให้สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันได้ถึง 5 รูปแบบ ประกอบไปด้วย Motro GP, F3, TG1, TG2 และ GT3

คลิปจากปาก ลุงเนวิน เครดิต: Motorsportlives.Com Channel