สรุปภาระกิจช่วย#หมูป่า 13 ชีวิต

0

สรุปสถานการณ์ ณ เวลา 11.45 น. วันนี้

สภาพอากาศเปิด ฮ.ขึ้นบินจุดดอยผาหมีเรียบร้อยแล้ว อุปกรณ์กำลังขึ้นมาสนับสนุน ค้นหาทางเข้าช่วยเหลือ”13 ชีวิตทีมหมูป่า”

 

🔻 ภาระกิจวันที่ 1 ก.ค. ผู้ว่าซ้อมแผนช่วยเหลือเสมือนจริง 13 ชีวิต
🔻 คุมเข้มห้ามจอดรถตลอดเส้นทาง รถที่ไม่มีบัตรผ่าน ไม่ให้เข้าทุกระดับ
🔻 หน่วยซีลขั้นตอนพาเด็กออก_ใช้แผนรุกไม่รอน้ำลด
🔻 พล.ต.อ.วิระชัย กางมุ้งนอนเฝ้าโพรงถ้ำบนดอยผาหมีเช้ามืดต่อภารกิจ
🔻 “หมอแกร่งที่สุดในปฐพี ” ร่วมภารกิจหน่วยซีลดำน้ำปฐมพยาบาลเด็ก
🔻 จิตอาสาภาคใต้ ความชำนาญปีนภูเขาและถ้ำมืดถ้ำลึกไปถ้ำหลวง


 หน่วยซีลเตรียมวางขวดอากาศทุกระยะ 25 ม. จากห้องโถง 3 ถึงจุดที่คาดว่าทีมหมูป่าอยู่ ส่งหมอภาคย์ ปฐมพยาบาลทีมหมูป่าทันทีที่เจอตัว พร้อมขนมนักบินอวกาศที่ให้พลังงานเร็วและอิ่มนาน

 เจ้าหน้าที่คุมเข้มห้ามจอดรถตลอดเส้นทาง โดยเฉพาะด้านหน้าปากถ้ำ หากฝ่าฝืนจะยกออก สามารถจอดรถได้ที่ “แม่สายการ์เด้นท์วิว” มีรถรับส่งเข้าพื้นที่ 24 ชม.

 ทีมงานรถสูบน้ำซิ่ง หรือเครื่องสูบน้ำพญานาคยักษ์ จากนครปฐม ยังระดมสูบน้ำในบ่อข้างถ้ำหลวงตลอดทั้งคืน เพื่อช่วยให้น้ำที่สูบออกมาจากถ้ำลงบ่อระบายได้ดีขึ้น


 ที่นอนของ รอง ผบ ตร (รอง วิระชัย ทรงเมตตา) เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมานอนเฝ้าโพรงถ้ำบนผาหมี ที่มีทั้งยุงชุม และอันตรายจากสัตว์เลื้อยคลาน


 “หมอแกร่งที่สุดในปฐพี” พันโทนายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ เจ้าของเครื่องหมายหลักสูตร Ranger, Airbone , SEAL , Special Ops , Recon และหลักสูตรทหารเสือราชินี ฯลฯ ดำน้ำเข้าถ้ำพร้อมหน่วยซีลเพื่อเตรียมปฐมพยาบาลทีมหมูป่าทันทีที่เจอตัว พร้อมขนมนักบินอวกาศที่ให้พลังงานเร็วและอิ่มนาน


 กฟภ. เร่งเชื่อมต่อสายไฟชนิดพิเศษ เพิ่มกระแสไฟฟ้าในถ้ำหลวง โดยการเร่งเชื่อมต่อสาย Power Main เพิ่มกระแสไฟฟ้า สนับสนุนปฏิบัติการสูบน้ำออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

 สนับสนุนอุปกรณ์ดำน้ำ จากพี่ๆหน่วยเฉพาะกิจฮุก 31
และชมรมดำน้ำโคราช จำนวน 40 ชุด 


 ทีมงานรับจ้างเก็บรังนกนางแอ่น จิตอาสา จากภาคใต้ ที่มีความชำนาญในการปีนภูเขา และถ้ำมืด ถ้ำลึก ได้เดินทางไปยังถ้ำหลวง เพื่อช่วยค้นหาทีมหมูป่า

Credit :เพจ ที่ตรงนี้ มีกำลังใจ
workpointnews/HotNewsถ้ำหลวง/ThaiPBS North.
/Thai NavySEAL/ดร.วิระชัย ทรงเมตตา