เมืองแปะ โอทอป Landmark สุดชิค@บุรีรัมย์

0 2,341

หลายท่านคงจะสังเกตุเห็นอาคารสีส้มโดดเด่นสวยสะดุดตา กับซุ้มทางเข้าขนาดใหญ่พร้อมอักษรที่เขียนว่า “เมืองแปะ โอทอป @ บุรีรัมย์” ด้านหน้าอาคารจัดเป็นซุ้มอุทยานเมืองแปะ พร้อมกันนี้ท่านยังจะได้เห็นต้นแปะ ที่เป็นตำนานการตั้งเมืองของจังหวัดบุรีรัมย์

หากนักท่องเที่ยวท่านใดผ่านไปบริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช หลายท่านคงจะสังเกตุเห็นอาคารสีส้มโดดเด่นสวยสะดุดตา กับซุ้มทางเข้าขนาดใหญ่พร้อมอักษรที่เขียนว่า “เมืองแปะ โอทอป @ บุรีรัมย์” ด้านหน้าอาคารจัดเป็นซุ้มอุทยานเมืองแปะ พร้อมกันนี้ท่านยังจะได้เห็นต้นแปะ ที่เป็นตำนานการตั้งเมืองของจังหวัดบุรีรัมย์

อาคารหลังนี้นอกจากจะสวยเด่นแล้วยังมีสินค้า OTOP ที่มีคุณภาพจากชุมชนต่าง ๆ ในบุรีรัมย์คัดสรรไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือ นอกจากนี้ข้าง ๆ กัน ยังมีดอกไม้ธูปเทียนจำหน่ายพร้อมทั้งเครื่องสักการะพระบรมราชนุสาวรีย์ ถัดกับตัวอาการยังมีร้านกาแฟจำหน่าย สำหรับนั่งจิบชมทัศนียภาพอีกด้วย

เมืองแปะ-โอทอป-@-บุรีรัมย์-Landmark-สุดชิค-ของบุรีรัมย์เมืองแปะ-โอทอป-@-บุรีรัมย์-Landmark-สุดชิค-ของบุรีรัมย์-2เมืองแปะ-โอทอป-@-บุรีรัมย์-Landmark-สุดชิค-ของบุรีรัมย์-3
เมืองแปะ-โอทอป-@-บุรีรัมย์-Landmark-สุดชิค-ของบุรีรัมย์-5
เมืองแปะ-โอทอป-@-บุรีรัมย์-Landmark-สุดชิค-ของบุรีรัมย์-4

เมืองแปะ-โอทอป-@-บุรีรัมย์-Landmark-สุดชิค-ของบุรีรัมย์-6อีกฟากถนนเป็นที่ตั้งศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เรียกได้ว่าถ้านักท่องเที่ยวต้องการซื้อสินค้า OTOP ของฝากขึ้นชื่อของเมืองบุรีรัมย์หรือต้องการข้อมูลท่องเที่ยวในจังหวัด มาที่นี่ที่เดียวถือได้ว่าครบตามที่ต้องการ

ปัจจุบันจังหวัดบุรีรัมย์การท่องเที่ยวเชิงกีฬาสามารถเพิ่มรายได้ให้กับการท่องเที่ยว สนามฟุตบอลไอ-โมบายสเตเดียม และ Chang International Circuit สนามแข่งรถมาตรฐานโลกแห่งเดียวของประเทศไทย ผู้ชมมองเห็นการแข่งขันได้ทุกโค้งสนาม มีการจัดแข่งขันระดับโลกเกือบทุกเดือน

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจมาบุรีรัมย์ แนะนำจองที่พักในบุรีรัมย์กับ Traveloka ได้ที่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/region/buri-ram-10000154 ราคาไม่แพง และมีส่วนลดโรงแรมทุกอาทิตย์ อีกทั้งยังมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย ทำให้ไม่มีบัตรเครดิตก็จองได้ เช่น ผ่านการโองเงินทางธนาคาร และถ้าจองผ่านแอปก็จะได้ราคาดีกว่าอีกด้วย 

สนายไอโมบาย
สนายไอโมบาย
สนามช้าง-บุรีรัมย์
สนามช้าง-บุรีรัมย์

ประวัติต้นแปะ
ต้นแปะเป็นไม้เนื้อแข็งทรงพุ่ม ลำต้นตั้งตรง รูปทรงลำต้นมีลักษณะเป็นลอนๆ ผิวเปลือกมีสีขาวนวลหรือสีน้ำตาลอ่อน ลำต้นเมื่อโตเต็มที่วัดขนาดเล้นรอบ บริเวณโคนต้นจะได้ความยาวประมาณ 3-4 เมตรและมีความสูงประมาณ 30 -40 เมตร ลักษณะของใบจะมีก้านใบ และที่ปลายก้านใบมีใบแยกออกเป็น 3 ใบ โดยใบที่อยู่ตรงกลางจะมีขนาดใหญ่กว่าอีก 2 ใบที่ขนาบอยู่ทั้งสองข้าง โดยใบทั้งสามจะมีลักษณะคล้ายใบหอก มีขอบใบหยักๆคล้ายฟันเลื่อยมีดอก และผลกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1.5 เซนติเมตร

เมืองแปะ-โอทอป-@-บุรีรัมย์-Landmark-สุดชิค-ของบุรีรัมย์-7