กลุ่ม MCบุรีรัมย์ จิตอาสาสร้างบ้านพักให้ผู้ยากไร้ให้มีที่อยู่อาศัย

0

น่าชื่นชม!กลุ่ม MCบุรีรัมย์ มีจิตอาสาลงขันกัน นำวัสดุก่อสร้างไปสร้างบ้านพักอาศัย ให้กับคนชรา ที่อาศัยอยู่คนเดียวไม่มีบุตรหลานดูแลให้มีที่อยู่อาศัยมั่นคงถาวร เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น

น่าชื่นชม! กลุ่ม MCบุรีรัมย์ มีจิตอาสาลงขันกัน นำวัสดุก่อสร้างไปสร้างบ้านพักอาศัย ให้กับคนชรา ที่อาศัยอยู่คนเดียวไม่มีบุตรหลานดูแลให้มีที่อยู่อาศัยมั่นคงถาวร เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น

DSC03750บุรีรัมย์ / เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.59 นายไกรสร บุญเกิด อายุ 28 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถ คาร์แคร์ ล้างอัดฉีด ที่ปั้มเอสโซ 202 หมู่17 ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พร้อมเพื่อนชาว MC บุรีรัมย์ มีทั้งกลุ่ม M.K.Z. BURIRAM ,กลุ่ม ชัดเจน RACHING กลุ่ม Ducati Buriram และผู้มีจิตรศัทธา กว่า 50 คน ได้จัดโครงการ สร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ โดยได้นำวัสดุก่อสร้าง ทั้งอิฐ หิน ปูน ทราย วงกบประตู หน้าต่าง เหล็ก เครื่องสุขภัณฑ์ และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ รวมถึงข้าวสาร อาหารแห้งและสิ่งของอุปโภคบริโภค ไปมอบให้กับ นางทองมี สมสามาร อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 16 ต.สะแกโพง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นผู้ด้อยโอกาสและเป็นผู้สูงอายุที่อาศัยอยู่คนเดียวไม่มีบุตรหลานดูแล ประสบปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัย เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนผู้สูงอายุ ที่ประสบปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัยเดิม ที่มีสภาพเก่าชำรุดทรุดโทรม เพื่อเป็นการช่วยเหลือให้ได้มีที่อยู่อาศัยที่ถูกสุขลักษณะ ทั้งยังจะช่วยพัฒนาสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น

DSC03544
DSC03595DSC03686DSC03723DSC03732DSC03737นายไกรสร กล่าวว่าทางกลุ่มได้มาพบคุณยายทองมี และได้เห็นความเป็นอยู่ว่า ค่อนข้างลำบาก เนื่องจากสภาพบ้านของนางทองมี ปลูกเป็นเพิงหมาแหงนอยู่กับดิน สูงประมาณ 2 เมตร กว้าง 2 เมตรและยาว 3 เมตร หลังคามุงสังกะสีและฝาบ้านมุงสังกะสีเช่นเดียวกัน สภาพเก่าผุพัง และทรุดโทรมมาก เวลาฝนตกน้ำจะสาดเข้าบ้าน บ้านไม่มีห้องน้ำและห้องส้วม เวลาจะอาบน้ำก็จะเดินไปที่สระน้ำข้างๆหมู่บ้าน ส่วนเวลาจะปลดทุกข์ต้องอาศัยป่ากล้วยที่อยู่ใกล้ๆ อีกทั้งไม่มีสิ่งของอำนวยความสะดวกอะไรเลย แม้แต่ถ้วยจานชามแม้แต่ใบเดียวนายไกรสร กล่าวต่อว่าตนจึงได้ปรึกษากับสมาชิกในกลุ่ม เพื่อหาทางช่วยเหลือดังกล่าว โดยการเปิดรับบริจาคเงินและอุปกรณ์การก่อสร้าง จากสมาชิกและผู้มีจิตศรัทธา เพื่อสร้างบ้านให้คุณยาย เมื่อได้สิ่งของตามที่ต้องการแล้วจึงได้นำมามอบให้กับทางผู้นำหมู่บ้าน และตัวแทนชาวบ้านเพื่อดำเนินการก่อสร้างบ้านหลังให้กับคุณยายทองมีต่อไป ซึ่งคาดว่าน่าจะดำเนินการแล้วให้เสร็จอีกประมาณ 1 เดือน จากนั้นจะได้ทำพิธีมอบบ้านหลังใหม่ให้กับคุณยายต่อไป เพื่อจะได้มีคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

DSC03744ด้าน นางทองมี บอกว่ามีลูกชาย 2 คน คนเล็กได้หายจากบ้านเป็นเวลานับ 10 ปีแล้ว ส่วนลูกชายคนโต 3-4 ปี ถึงจะกลับมาเยี่ยมเป็นครั้งคราว ซึ่งตนอาศัยอยู่คนเดียวมานานหลายปีแล้ว โดยอาศัยรายได้จากเบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 600 บาท เพื่อประทังชีวิตในแต่ละวันอดบ้างกินบ้างตามสภาพ และต้องขอขอบพระคุณผู้มีจิตศรัทธา ที่ได้มาสร้างบ้านหลังใหม่ให้ตนในครั้งนี้.