บุรีรัมย์-ชาวบ้านร้องถนนทางโค้ง​ใจกลางอ.ปะคำเกิดอุบัติเหตุบ่อย​เซ็นสัญญาซ่อม​ผ่านไปเกือบ 3 เดือน​ แต่ยังเงียบ

0

ชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้าชาว อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ร้องถนนสายหลักช่วงทางโค้งใจกลางตัวอำเภอ ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ​ ทั้งลึกและกว้าง ทำให้รถที่สัญจรไปมาตกหลุมเสียหลักพลิกคว่ำ หลุดโค้ง ยางระเบิดไปหลายคันเดือดร้อนมานานหลายปี ทั้งแปลกใจ​ ขึ้นป้ายทำสัญญาซ่อม​ ผ่านมาเกือบ 3 เดือน​ แต่ยังเงียบ นายกเทศมนตรีตำบลปะคำแจง ทำสัญญาก่อนเข้ามารับตำแหน่ง​ แต่ก็ไม่นิ่งนอนใจ​ ทำหนังสือเร่งรัดผู้รับเหมาแล้ว 2 ครั้ง

สยามรัฐรายงาน – (21 มิ.ย.64) ตัวแทนชาวบ้าน และพ่อค้าแม่ค้าชาว อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ สุดทนได้ออกมาร้องเรียนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ และเร่งรัดซ่อมแซมถนนมหาชัย​ ในเขตเทศบาลตำบลปะคำ ช่วงทางโค้งใจกลางตัวอำเภอปะคำ ซึ่งมีรถบรรทุกสินค้า รถยนต์ส่วนตัว รถตู้โดยสาร และรถจักรยานยนต์ สัญจรไปมาจำนวนมากโดยเฉพาะช่วงเทศกาล เนื่องจากเป็นถนนสายหลักเชื่อมต่อจังหวัดภาคอีสานกับภาคตะวันออก แต่ถนนกลับมีสภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อลึกและกว้างทั้ง 2 ฝั่งถนน ทำให้รถสัญจรไปด้วยความลำบากทั้งเสี่ยงอุบัติเหตุ และสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ร้านค้าที่อาศัยอยู่ใกล้ถนนที่ชำรุด เพราะเวลารถวิ่งผ่านตกหลุมก็จะมีเสียงดัง บางคันหลบหลุมพุ่งเข้าไปในบ้านและร้านค้า บางคันตกหลุมเสียหลักพลิกคว่ำ และยางระเบิดรถได้รับความเสียหาย คนขับได้รับบาดเจ็บก็บ่อย

และสิ่งที่ชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้า รวมถึงผู้ที่สัญจรผ่านไปมารู้สึกแปลกใจและอยากได้รับคำตอบ คือ เห็นทางเทศบาลตำบลปะคำ ซึ่งเป็นองค์กรที่ดูแลรับผิดชอบถนนบริเวณดังกล่าว ได้นำป้ายประกาศเกี่ยวกับโครงการซ่อมแซมปรับปรุงถนนจุดดังกล่าว มาติดตั้งไว้ที่เกาะกลางถนน โดยป้ายประกาศระบุว่า เป็นโครงการปรับปรุงผิวจราจรถนนมหาชัย และรื้อถอนทางเท้า ค.ส.ล.ทั้งสองฝั่งถนน วงเงินก่อสร้างกว่า 5 ล้านบาท ระยะเวลาดำเนินการที่เซ็นสัญญากับบริษัทผู้รับจ้างหรือผู้รับเหมา เริ่มต้น 30 มี.ค.2564 สิ้นสุดสัญญา 26 ส.ค.2564 ซึ่งตามกำหนดสัญญาผ่านไปเกือบ 3 เดือนแล้ว และอีกเพียง 2 เดือนก็จะสิ้นสุดสัญญา แต่ก็ยังไม่เห็นมีการซ่อมแซมปรับปรุงแต่อย่างใด จึงอยากให้ทางเทศบาลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและเร่งรัดดำเนินการ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในพื้นที่ และผู้สัญจรผ่านไปผ่านมาด้วย