“คนดีศรีบุรีรัมย์” ผู้ว่าฯมอบโล่และประกาศเกียรติคุณให้เจ้าของร้านก๋วยจั๊บญวนที่เก็บกระเป๋าเงินคืนลูกค้าโดยไม่คิดเก็บไว้เป็นของตัวเอง

0

ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ มอบโล่และประกาศเกียรติคุณให้แก่ผู้กระทำความดีตามโครงการ “คนดีศรีบุรีรัมย์”

วันนี้ (30 ก.ค. 63) เวลา 09.00 น. ที่หอประชุมจังหวัดบุรีรัมย์ นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ มอบโล่และประกาศเกียรติคุณให้แก่ผู้กระทำความดีตามโครงการ “คนดีศรีบุรีรัมย์” ให้กับนางสาวเบญจนาถ จันทรพุก อายุ 34 ปี เจ้าของร้านก๋วยจั๊บญวน ส. อุบล ตั้งอยู่ ตำบลบ้านบัว อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ โดยเก็บกระเป๋าสะพายของนางสาววิไลวรรณ วรเลิศ อายุ 37 ปี ราษฎรชาวจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นลูกค้าที่มา ใช้บริการที่ร้านพบว่าภายในกระเป๋ามีเงินสด จำนวน 20,480 บาท และเอกสารสำคัญหลายอย่าง ซึ่งวางลืมทิ้งไว้ที่ร้าน โดยไม่คิดเก็บไว้เป็นของตัวเอง และได้นำส่งกระเป๋าสะพายและเอกสารสำคัญคืนให้เจ้าของเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา นางสาวเบญจนาถ จันทรพุก อายุ 34 ปี เจ้าของร้านก๋วยจั๊บญวน ส. อุบล เก็บกระเป๋าสะพายของลูกค้าที่ภายในมีทั้งเงินสดและเอกสารสำคัญ ซึ่งวางลืมทิ้งไว้ที่ร้านนำแล้วนำส่งคืนเจ้าของ โดยไม่คิดเก็บไว้เป็นของตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ายกย่องและชื่นชมเป็นอย่างมาก

ด้าน น.ส.เบญจนาถ เจ้าของร้าน บอกว่า ตอนแรกที่เห็นกระเป๋าสะพายที่ลูกค้าลืมวางอยู่บนเก้าอี้ ก็ไม่กล้าไปเปิดดู จึงแจ้งตำรวจให้มาช่วยดูและเป็นสักขีพยานว่าในกระเป๋าใบดังกล่าวมีเงินเท่าไหร่ และมีเอกสารอะไรบ้าง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบเสร็จเรียบร้อยก็ติดต่อประสานเจ้าของกระเป๋าให้มารับคืน รู้สึกดีใจที่ได้ทำความดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยมีลูกค้าลืมกระเป๋าตังค์ และโทรศัพท์ไว้ที่ร้านหลายครั้ง ก็จะเก็บไว้ให้ทุกครั้ง ก็อยากฝากให้ทุกคนช่วยกันทำความดี หากเก็บสิ่งของได้ก็ควรจะคืนให้เจ้าของ เพราะไม่ว่าของสิ่งนั้นจะมีมูลค่ามากน้อย ก็ล้วนมีค่าและสำคัญกับเจ้าของ เพราะทุกอย่างหามาด้วยความยากลำบาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
บุรีรัมย์-ชื่นชม แม่ค้าก๋วยจั๊บเก็บกระเป๋าสะพาย มีเงินกว่า 2 หมื่นบาท คืนเจ้าของ