“ยอมไปทำงานสาย” ชาวบุรีรัมย์ชื่นชมพยาบาลสาว ช่วย นร.ม.2 ถูก จยย.เฉี่ยวชนบาดเจ็บ

0

โซเชียลชื่นชมพยาบาลสาว รพ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ขับรถจะไปทำงานเจออุบัติเหตุ นักเรียนชายชั้น ม.2 ถูก จยย.เฉี่ยวชนขณะวิ่งข้ามถนนบาดเจ็บ รีบลงไปช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นอย่างไม่ลังเล จนยอมไปทำงานสาย ด้วยจิตวิญญาณในวิชาชีพ

เมื่อวันที่ 5 ม.ค.62 ที่ผ่านมา สำนักข่าว สยามรัฐ ได้เผยแพร่เรื่องราวของ น.ส.จิรวรรณ แก้วนาพันธ์ ผู้ช่วยพยาบาล แผนก (ไอซียูเด็กแรกเกิด) โรงพยาบาลนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ที่ได้เข้าช่วยเหลือ ด.ช.ธนกฤต คงทิพย์ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนอนุบาลนางรอง ที่ประสบอุบัติเหตุถูกรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชน บริเวณถนนประชาสันติสุข ขณะวิ่งข้ามถนน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ม.ค. และได้รับบาดเจ็บบริเวณศรีษะ ลำตัว โดยขณะที่ น.ส.จิรวรรณ กำลังขับรถจะไปทำงานแล้วบังเอิญเจออุบัติเหตุจึงได้ลงไปช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นโดยไม่ลังเล ก่อนที่จะส่งต่อให้กับหน่วยกู้ภัยฯ นำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล โดย น.ส.จิรวรรณ ไม่ได้ลังเลหรือห่วงตัวเองว่าจะไปทำงานสายก็ตาม ต่างได้รับการชื่นชม

เหตุการณ์ดังกล่าว นอกจากจะมีคนเข้าไปแสดงความชื่นชมในความมีน้ำใจ และจิตวิญญาณของการเป็นพยาบาล ที่จอดรถลงไปช่วยเหลือน้องนักเรียนที่ประสบอุบัติเหตุ โดยไม่ได้คิดว่าตนเองจะเข้าทำงานสาย เพียงเพราะต้องการอยากจะช่วยน้องเท่านั้น ยังจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนในสังคมหันมาทำความดีเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังผลตอบแทนอีกด้วย

 

ที่มาข่าว : สยามรัฐ