บุรีรัมย์-ผู้ใหญ่บ้านคว้าหนังสติ้กยิงหนุ่มวัย 16 “ตาบอด” แม่โวย! ไม่ยอมความ อีกฝ่ายอ้างลูกเอามีดไล่แทงก่อน !

0

บุรีรัมย์ – แม่โวย! ลูกชายวัย 16 ปี ถูกผู้ใหญ่บ้านเอาหนังสติ้กยิงแก้วตาแตกบอดสนิท ! ด้านผู้ใหญ่อ้างแค่ป้องกันตัว เด็กชายเอามีดไล่แทงก่อน  

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ ต.อิสาณเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ โดยแม่ผู้บาดเจ็บเล่าว่า ลูกชายวัย 16 ปี ถูกผู้ใหญ่บ้านเอาหนังสติ้กที่ใส่ลูกกระสุนเป็นลูกแก้ว ยิงใส่เบ้าตาข้างขวาของลูกชายทำให้แก้วตาแตกบอดสนิท ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างการรักษา เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ภาพ : MGR online

นางจิ๋ม พิมพ์อักษร อายุ 40 ปี แม่ผู้บาดเจ็บเล่าว่า ลูกชายกับผู้ใหญ่บ้านเคยมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อนหลายครั้ง เคยเอาขวดขว้างใส่กันแต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จนกระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 21 พ.ย. ผู้ใหญ่บ้านขับรถกระบะมาจอดที่หน้าบ้าน อ้างจะมาเรี่ยไรเงินแต่ลักษณะเหมือนจะมาหาเรื่อง ลูกชายเห็นท่าไม่ดีจึงคว้ามีดทำครัวมาถือไว้หวังจะเอามาป้องกันตัว ทันใดนั้นผู้ใหญ่บ้านได้เอาหนังสติ๊กที่เตรียมมาแล้วยิงเข้ามาจนเข้าตาขวาลูกชายจนนอนล้มลงก่อนนำส่งโรงพยาบาล แพทย์ผ่าเอาลูกแก้วออกจากลูกตา พร้อมระบุว่าแก้วตาแตกละเอียดตาข้างขวาบอดสนิท

นางจิ๋มเล่าต่อว่า การกระทำของผู้ใหญ่บ้านถือว่าทำเกินกว่าเหตุ ทั้งที่เป็นผู้ใหญ่บ้านน่าจะใช้วิธีเจรจา แต่กลับใช้ความรุนแรงกับลูกบ้านโดยเฉพาะกับเด็ก ตอนนี้ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติแล้วและยืนยันจะเอาเรื่องจนถึงที่สุด

ภาพ : MGR online

ด้าน นายวิรัตน์ พุ่มพวง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยไปเจรจาข้อพิพาทระหว่าง ผู้บาดเจ็บวัย16 กับเด็กหญิงในหมู่บ้านเรื่องการล่วงละเมิด โดยเด็กชายแสดงอาการไม่พอใจตลอดเวลา อ้างว่าผู้ใหญ่บ้านพูดเข้าข้างเด็กหญิง ทั้งที่ไม่เป็นความจริง ตนเพียงทำหน้าที่เป็นคนกลางในการเจรจาเท่านั้น และหลังจากการเจรจา ตัวเด็กชายวัย 16 ก็ได้ข่มขู่ตนว่าจะพาพรรคพวกมาทำร้าย และมีการปาสิ่งของใส่หลังคาบ้านตนอีกด้วย

จนกระทั่งวันเกิดเหตุตนไปประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับงานบุญหมู่บ้าน และไปเจอกับผู้บาดเจ็บ จากนั้นผู้บาดเจ็บได้วิ่งเข้าไปในบ้านแล้วนำมีดมาไล่แทงตนเอง ตนวิ่งรอบรถก่อนจะคว้าหนังสติ๊กที่อยู่ในรถยิงไปเพื่อป้องกันตัว ซึ่งไม่ได้หวังผลให้ได้รับบาดเจ็บขนาดนั้น ส่วนตัวเองได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติแล้วเพราะตนก็จะโดนทำร้ายเช่นกัน

ข่าวบางส่วนจาก: MGR online