บุรีรัมย์-ยายวัย 83 ปี ถูกหลอกขายน้ำผึ้งปลอม ฉกเงิน 5 หมื่นหนีลอยนวล (คลิป)

0

บุรีรัมย์ – คุณยายวัย 83 ปี ร่ำไห้ หลังถูกหญิงอ้างตัวเป็นเพื่อนลูกสาว บอกว่าลูกสั่งน้ำผึ้งไว้ ฝากแม่จ่ายเงินให้ 1,750 บาท ก่อนทำทีขอเข้าห้องน้ำ และฉกเงิน 50,000 บาทของคุณยายหนีไป ซ้ำน้ำผึ้งที่ทิ้งไว้ยังเป็นน้ำผึ้งปลอม วอนตำรวจเร่งตามตัวคนร้าย

ยายดัด ขนมีศักดิ์ หญิงชราวัย 83 ปี ร้องไห้เสียใจอย่างหนัก เนื่องจากถูกหญิงวัย 40 ปี อ้างตัวเป็นเพื่อนลูกสาวแวะมาหา พร้อมบอกว่า ลูกสาวที่ไปทำงานต่างจังหวัด สั่งน้ำผึ้งไว้ 10 ขวด บอกให้มาส่งแม่ที่บ้าน ฝากจ่ายเงินให้ด้วย และปีใหม่จะแวะมาหา ยายจึงไปหยิบเงิน 1,750 บาท ที่ซ่อนไว้ในเสื้อคอกระเช้ามาให้ จากนั้นหญิงคนดังกล่าวทำทีขอเข้าห้องน้ำ 3 ครั้ง อ้างท้องเสีย และครั้งสุดท้ายออกอาการลุกลี้ลุกลน และรีบขี่รถจักรยานยนต์หนีไป

ยายเห็นพิรุธเข้าไปดูเงินในกระเป๋า พบว่าเงิน 50,000 บาท ที่ได้รับเป็นค่ามัดจำต้นยูคาลิปตัสหายไป รีบบอกเพื่อนบ้านให้ช่วยแจ้งตำรวจ จากนั้นได้ไป ตรวจสอบน้ำผึ้งที่ซื้อมา ก็พบว่าเป็นของปลอมอีก ทำให้ยายดัด รู้สึกเสียใจ วอนตำรวจเร่งตามตัวคนร้าย เพราะเงิน 50,000 บาท ที่ถูกขโมยไปหวังเก็บไว้ให้ลูกสาวนำไปใช้หนี้ธนาคาร

ด้านตำรวจระบุว่า ระยะนี้มักมีคนร้ายตระเวนก่อเหตุหลอกผู้สูงอายุที่อยู่บ้านคนเดียว โดยนำสินค้ามาขาย เพื่อให้ได้รู้ที่ซ่อนเงิน เมื่อสบโอกาสจะเข้ามาขโมยทรัพย์สิน ซึ่งตำรวจกำลังเร่งแกะรอยจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

ขอบคุณข่าวจาก : สำนักข่าวไทย