หลอกแจกปุ๋ยฟรี! มิจฉาชีพแสบ อ้างโครงการแม่ฟ้าหลวง ตุ๋นชาวบ้าน พบเหยื่อเดือดร้อนหลายราย

0

เหตุเกิดที่บ้านสายโท 3 ใต้ หมู่ 1 ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ว่ามีมิจฉาชีพมาหลอกอ้างจะเอาปุ๋ยของโครงการแม่ฟ้าหลวงมาแจกฟรี แต่กลับเชิดเงินหนี

ชาวบ้านกว่า 10 ราย ถูกกลุ่มมิจฉาชีพมาหลอกได้เงินไปร่วม 10,000 บาท แล้วหลบหนีไปติดต่อไม่ได้ มีเพียงภาพจากบัตรประชาชนของคนร้ายที่ชาวบ้านถ่ายไว้ได้ระหว่างมาติดต่อ

ผู้เสียหายเล่าว่า มีชาย 3 คน ขับรถกะบะ เชพโรเลต  สีบรอนซ์ ทะเบียน บธ 4158 สุรินทร์ มาเสนอปุ๋ยสำหรับต้นข้าว ต้นยาง  บอกว่ามาจากโครงการ”แม่ฟ้าหลวง” และจะให้ทดลองใช้ปุ๋ยก่อนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพียงขอค่าขนส่งกระสอบละ 20 บาท และมีการยืนยันว่าเป็นปุ๋ยมีคุณภาพของบริษัทดังพร้อมกับมีเบอร์ติดต่อด้วย

ส่วนตัวมีความระแวง จึงสอบถามละเอียดถึงที่มาของโครงการ ที่เก็บปุ๋ย นอกจากนี้ยังขอดูบัตรประชาชนของผู้เขียนใบส่งของ และถ่ายภาพบัตรประชาชนไว้ ตนจึงเชื่อแต่ขอจ่ายค่าขนส่ง 600 บาทก่อน จากยอด 1,200 บาท เมื่อปุ๋ยมาถึงก็จะจ่ายให้ครบจำนวน

จากนั้นได้สอบถามผู้ใหญ่บ้าน พบว่า ไม่เคยมีโครงการดังกล่าวและยังมีผู้ชาวบ้านกว่า 10 คนโดนเหมือนกัน จึงโทรศัพท์ติดต่อคนร้าย แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ก่อนจะเข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านกรวด เพื่อติดตามคนร้ายมาลงโทษ

ขอบคุณที่มาภาพ/ข่าว จาก : ธีรยุทธ ชำนาญกอง ผู้สื่อข่าว จ.บุรีรัมย์