เตือนสาวข้างบ้าน “เปิดเพลงเสียงดัง” กลับถูกด่ากลับ “ทนไม่ได้ ย้ายออกไป” พร้อมเขียนจดหมายด่าติดหน้าบ้าน (มีคลิป)

0 632

หนุ่มเตือนสาวข้างบ้านเปิดเพลงเสียงดังสนั่น เจอสวนกลับ “เปิดมาเป็นสิบปี ถ้ารำคาญก็ย้ายออกไป”

หนุ่มรายหนึ่งที่พึ่งย้ายมาอาศัยอยู่ ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่ จ.ชลบุรี พร้อมกับภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ เจอเพื่อนบ้านเปิดเพลงเสียงดัง จึงไปเตือน พร้อมกับถ่ายคลิปไว้ แต่กลับถูกต่อว่าโดยได้โพสต์ข้อความขอคำปรึกษาในกลุ่มทนายอาสา โดยระบุว่า “พอดีมีปัญหากับเพื่อนบ้านนะครับเรื่องเปิดเพลงเสียงดังพอเราบอกให้ลดเสียงลงหน่อยกลับมีข้อความและด่าทอตามคลิปนี้ครับ กรณีนี้เข้าข่ายหมิ่นประมาทมาตรา 328 มั้ยครับ เพราะมีชาวบ้านเค้าออกมาดูด้วย รบกวนขอความคิดเห็นหน่อยครับและขอบคุณพลังของโซเชียลด้วยนะครับ”

ก่อนที่ต่อมาจะโพสต์ภาพจดหมายที่สาวข้างบ้านเขียนมาให้ โดยในใจหมายสรุปใจความได้ว่า “ขอโทษที่เปิดเพลงเสียงดัง แต่ตนเปิดเพลงแบบนี้มากว่า 10 ปี แล้ว ไม่เคยมีปัญหากับใคร ย้ายไปที่อื่นเลย ถ้ารำคาญ ไม่สนิทกูไม่สนจบ กูฟังทุกวัน ทนไม่ได้หรืออย่างไร ทั้งหมู่บ้านรู้จักกูหมด” ลงชื่อ สายป่าน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายสุริยะ มีโสภะ อายุ 36 ปี พร้อมด้วยแฟนสาว ตั้งครรภ์ 8 เดือน ได้นำหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอ ในขณะเกิดเหตุเดินทางเข้าพบ ตร. สภ.หนองขาม เพื่อร้องทุกข์กรณีเปิดเพลงเสียงดัง พร้อมลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นายสุริยะ กล่าวว่า ปกติแล้วตนและภรรยาตน ซึ่งตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 8 เดือนแล้ว ได้ตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยว ชั้นเดียวภายในหมู่บ้านประดิษฐไพศาล ม.10 ต.บึง อ.ศรีราชา โดยเข้ามาอยู่ได้ประมาณ 2 เดือน

ซึ่งตั้งแต่เข้ามาพักอาศัย หญิงสาว อายุประมาณ 20- 25 ปี โดยพักอาศัยอยู่บ้านติดกัน ก็เริ่มเปิดเพลงเสียงดัง ช่วงนั้นตนก็คิดว่าคงไม่เป็นอะไร แค่วันเดียว แต่หลังจากนั้น เริ่มหนักขึ้นทุกๆ วัน บางวันถ้าพ่อและแม่ของหญิงสาวดังกล่าว ไปทำงานหรือไม่อยู่บ้าน ก็จะเปิดเพลงเสียงดังทุกครั้งจนภรรยาตนไม่ค่อยได้พักผ่อน

ล่าสุดก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลา 08.00 น. – 10.00 น. ของวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ตนได้ออกไปทำธุระมา พอมาถึงบ้านก็ได้ยินเสียงเพลงดังสนั่น จึงได้เดินไปตักเตือนหญิงสาวดังกล่าว ว่าขอให้เบาเสียงเพลงลงหน่อย ต่อมาในช่วงบ่ายวันเดียวกัน จู่ๆ ก็ได้มีกระดาษ จำนวน 3 ใบ เขียนเต็ม ทำนอง ด่าด้วยความหยาบคาย เสียๆ หายๆ

อีกทั้งยังระบุอีกว่า ถ้าไม่พอใจก็ย้ายออกไป ตนจึงได้รีบนำหลักฐานเอกสารดังกล่าว พร้อมกับคลิปวิดีโอในขณะเกิดเหตุ และคลิปเสียงในขณะที่หญิงสาวตะโกนด่าคำหยาบคาย เข้าพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นายสุริยะ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามขณะนี้ก็ได้เข้าไปพูดคุยกับพ่อแม่ ของหญิงสาวดังกล่าวแล้ว เพื่อปรับความเข้าใจกัน แต่หญิงสาวดังกล่าวไม่ยอมที่จะลดละการโต้เตียงเลย ซึ่งตนที่มาซื้อบ้านหลังนี้ ก็ไม่อยากที่จะมีปัญหากับทางเพื่อนบ้าน อยากจะอยู่อย่างสงบสุข แต่ก็ต้องพบเจอกับปัญหาดังกล่าว

ที่มา  เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร