ฺฉากที่โดนตัดออก !! มาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทยเผย “ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2” ยอมตัดฉากเจ้าปัญหาเพื่อให้ได้เข้าฉาย

0

หลังจากที่ภาพยนตร์ไทยเรื่อง “ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2” ถูกคณะกรรมการภาพยนตร์และวิดีทัศน์แห่งชาติสั่งไม่ให้ฉายก่อนวันฉายจริงเพียง 2 วัน โดยให้เหตุผลว่า มีฉากที่ไม่ผ่านการเซนเซอร์ เนื่องจากประเด็นความอ่อนไหวทางศาสนา ดังที่ บุรีรัมย์ กูรู ได้รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุด ณ งานแถลงข่าวจากสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ซึ่งจัดขึ้นที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร โดย ธนิตย์ จิตนุกูล (นายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย), ปรัชญา ปิ่นแก้วบัณฑิต ทองดี และ อนุชา บุญยวรรธนะ ก็มีการเปิดเผยถึงอนาคตของหนังเรื่องนี้ด้วย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ อนุชา บุญยวรรธนะ, ธนิตย์ จิตนุกูล, ปรัชญา ปิ่นแก้ว และ บัณฑิต ทองดี
อนุชา บุญยวรรธนะ, ธนิตย์ จิตนุกูล, ปรัชญา ปิ่นแก้ว และ บัณฑิต ทองดี

โดยในช่วงท้ายของการแถลงข่าว มีสื่อมวลชนสอบถามว่า ทางผู้สร้างหนัง ไทบ้านเดอะซีรีส์ ตัดสินใจอย่างไร หลังจากเกิดเหตุการณ์ไม่ผ่านเซนเซอร์ในฉากที่พระสงฆ์หนุ่มไปเคาะโลงศพอดีตคนรักและร้องไห้ฟูมฟายในงานศพ เพราะคณะกรรมการฯ พิจารณาว่า เป็นพฤติกรรมของพระสงฆ์ที่ไม่สำรวม ซึ่ง อ๊อด-บัณฑิต ทองดี ก็ตอบคำถามดังกล่าวว่า ได้ข่าวว่าผู้สร้างยอมตัดฉากนี้ออกเพื่อให้ได้ออกฉาย และทั้งนี้ทั้งนั้น ผู้สร้างคงไม่อยากมีปัญหา ในขณะที่ ปรัชญา ปิ่นแก้ว ก็กล่าวต่อว่า แน่นอนว่าผู้สร้างไม่อยากตัดฉากหนึ่งฉากใดออกไปอยู่แล้ว แต่ต้องยอมฝืนใจ จำใจต้องทำ เพราะหากยื้อต่อไปเรื่อยๆ มันต้องเข้าสู่กระบวนการและขั้นตอน ซึ่งไม่รู้ว่าต้องใช้เวลานานเท่าไหร่

มากไปกว่านั้น ปรัชญา ปิ่นแก้ว ยังมองไปถึงความเสียหายทั้งเรื่องราวของธุรกิจ ความเสียหายที่มีต่อความรู้สึกของเจ้าของผลงาน และความเสียหายทางผลงานศิลปะภาพยนตร์อีกด้วย

ทั้งนี้ยังไม่มีการอัปเดตจากเฟซบุ๊กเพจของภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 แต่อย่างใด นอกจากการแจ้งลูกเพจว่า หนังเลื่อนฉายอย่างไม่มีกำหนด คงต้องรอติดตามกันต่ออย่างใกล้ชิด

 

ขอบคุณข่าวจาก : Sanook