” ไม่ดี ไม่ใหญ่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่ทำ “

0

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศกร้าว “ปราสาทสายฟ้า ต้องดีกว่าเดิม จะเป็นมากกว่าทีมฟุตบอล”

สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอลที่จารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการฟุตบอลไทยยุคใหม่ เจ้าของแชมป์ฟุตบอลไทยลีก 6 สมัย และเป็นเจ้าของสถิติผู้ทำคะแนนสูงที่สุดในประวัติศาสตร์

ด้านความทุ่มเทของท่านประธานเนวิน จึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมา 9 ปี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดได้พัฒนาและยกระดับทีมจนแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ จากทีมที่ถูกมองข้ามสู่การเป็นมือ 1 ของวงการอย่างเต็มภาคภูมิ

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป

ในปี 2019 นี้ เป้าหมายของบุรีรัมย์ยูไนเต็ดคือ ฟุตบอล เราจะต้องคว้าแชมป์ให้ได้ทุกแชมป์ อีสปอร์ต เราจะต้องเป็นหนึ่ง มวยไทย จะต้องไปสู่ระดับโลก มอเตอร์สปอร์ต จะต้องก้าวหน้า และบุรีรัมย์ มาราธอน จะกลายมาเป็นมาราธอน ระดับบรอนด์รายการแรกของเมืองไทย

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

ทวงคืนทุกบัลลังก์แชมป์!

ตลอด 9 ปีที่ผ่านมา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปลี่ยนหมุนเวียนซุปเปอร์สตาร์มากมาย ในการตัดสินใจปล่อยดิโอโกไปในครั้งนี้ก็เช่นกัน มีแฟนบอลหลายคนที่ยังคงไม่มั่นใจในการตัดสินใจครั้งนี้ แต่เชื่อมั่นเถอะว่า “ยิ่งเปลี่ยน เรายิ่งประสบความสำเร็จ”

เป็นหนึ่ง ในวงการ Esports

ทุกวันนี้อีสปอร์ตมีคนติดตามกว่า 10 ล้านคน และมีเงินหมุนเวียนในธุรกิจนี้กว่า 30,000 ล้านบาท ต่อจากนี้ อีสปอร์ต จะโตกว่า เอเชียนเกมส์ หรือแม้แต่กีฬาโอลิมปิกเกมส์ด้วย ต้องบอกเลยว่าหากใครติดตาม จะเห็นได้ว่าในวันที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ตลงแข่ง จะมีผู้ชมหลายหมื่นวิว และเป้าหมายสำคัญในวงการนี้คือ “เราจะกวาดทุกแชมป์ในประเทศไทย รวมถึงต่างประเทศด้วย”

ดันมวยไทย ไปไกลระดับโลก

เราจะไม่จัดแค่อีเว้นต์แข่งมวยไทย แต่เราจะเอาศิลปะวัฒนธรรมประจำชาติไทยนี้พัฒนาเป็น “กีฬาระดับโลก” และสู่ “ตลาดโลก”

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ฝูงชน, สนามกีฬา และคอนเสิร์ต