ภาพ! เมืองบุรีรัมย์เละพายุลูกเห็บถล่ม ต้นไม้โค่นทับรถอื้อ น้ำท่วมถนนไฟฟ้าดับ

0

ได้เกิดพายุฝนและลูกเห็บถล่มเมืองบุรีรัมย์หนัก จากพายุฤดูร้อนและลูกเห็บตก ทำให้เสาไฟฟ้าต้นไม้ใหญ่หักโค่นทับรถยนต์ จยย.พังหลายคัน ถนนเขตเทศบาลเมืองถูกน้ำท่วมขังเกือบทุกสายรถติดยาว ไฟฟ้าดับ

วานนี้ 20 เมษายน 17.30 น. จังหวัดบุรีรัมย์ ได้เกิดพายุฝนและลูกเห็บถล่มเมืองบุรีรัมย์หนัก จากพายุฤดูร้อนและลูกเห็บตก ทำให้เสาไฟฟ้าต้นไม้ใหญ่หักโค่นทับรถยนต์ จยย.พังหลายคัน ถนนเขตเทศบาลเมืองถูกน้ำท่วมขังเกือบทุกสายรถติดยาว ไฟฟ้าดับ สัญญาณไฟจราจรใช้การไม่ได้ทั้งเมืองร่วม 1 ชม.

จากเหตุการณ์นี้ได้ส่งผลให้เกิด ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ล้มทับเสาไฟฟ้า (หลายต้น)  บริเวณสี่แยกกระสัง ไฟฟ้าดับ ตำบล อีสาน (บางส่วน) น้ำท่วมขังถนนหลายสายในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เช่น ถนนอินจันทร์ณรงค์ จิระ อนุวรรธน์ สุนทรเทพ ถนนแสนสุข และถนนทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสาร บขส. เกิดน้ำท่วมขังเกือบ 30 เซนติเมตรทำให้รถสัญจรผ่านไปมาด้วยความลำบาก

ที่สำคัญยังพบว่าน้ำที่เอ่อท่วมขังถนนยังมีดำขุ่นและสกปรกด้วย จากสาเหตุหลักคือท่อระบายน้ำระบายไม่ทัน อาจเกิดจากภายในท่อมีสิ่งปฏิกูล เศษขยะอุดตันส่งผลให้น้ำท่วมขังนานกว่า 1 ชั่วโมงจึงลดระดับและกลับเข้าสู่สภาวะปกติ ผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบด่วน

หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองบุรีรัมย์ตอนนี้ เครดิตสมาชิก: ช่อ ผกา
หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองบุรีรัมย์ตอนนี้
เครดิตสมาชิก: ช่อ ผกา
เครดติ: Watsapim Naka
เครดติ: Watsapim Naka
Aunchana Kongdee
Aunchana Kongdee

จากเหตุการจากพายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่รัฐขอความร่วมมือให้ประชาชนหลีกเลี่ยงและอยู่ให้ห่างป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ต้นไม้ใหญ่ เสาสูง เพราะอาจจะตกลงมาสร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สินและชีวิตได้ สำหรับความคืบหน้าถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติม ทีมงาน buirramguru.com จะรีบรายงานให้ทุกท่านทราบโดยทั่วกัน

แยกเสนศิริเสาไฟฟ้าล้มทับรถยนต์
แยกเสนศิริเสาไฟฟ้าล้มทับรถยนต์ เครดิต: Narumol Udomsuk

ขอขอบคุณแฟนเพจ buriramguru.com ทุกท่านที่รายงานความเสียหายผ่าน Facebook (คลิ๊ก ดูภาพทั้งหมด)
เครดิตรูปภาพ: สมาชิกแฟนเพจ buriramguru.com