อลังการ ด้วยมาตรฐานบุรีรัมย์ ภาครัฐ –เอกชน ทุ่มจัดงาน “บุรีรัมย์ สงกรานต์ คาร์นิวัล”

0

ภาครัฐ –เอกชน จ.บุรีรัมย์ พร้อมจัดงาน “บุรีรัมย์ สงกรานต์ คาร์นิวัล” (BURIRAM SONGKRAN CARNIVAL) “แปลกใหม่ ยิ่งใหญ่ อลังการ ด้วยมาตรฐานบุรีรัมย์”

ภาครัฐ –เอกชน จ.บุรีรัมย์ พร้อมจัดงาน “บุรีรัมย์ สงกรานต์ คาร์นิวัล” (BURIRAM SONGKRAN CARNIVAL) “แปลกใหม่ ยิ่งใหญ่ อลังการ ด้วยมาตรฐานบุรีรัมย์”

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.60 เวลา 15.00 น. นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ หัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมจัดงาน “บุรีรัมย์ สงกรานต์ คาร์นิวัล” (BURIRAM SONGKRAN CARNIVAL) ที่ห้องประชุมสนามไอโมบาย สเตเดี้ยม ชั้น2 อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้สอดคล้องกับวัฒนธรรมประเพณีไทย สู่สายตานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยละชาวต่างชาติ ไปเที่ยว ไปใช้จ่ายในจังหวัดบุรีรัมย์เพิ่มมากขึ้น เป็นการกระจายรายได้สู่คนในท้องถิ่นด้วยความร่วมมือทั้งภาครัฐและเอกชนและยังเป็นอีกกิจกรรมในการขับเคลื่อนการพัฒนากีฬาจังหวัดสู่ “เมืองกีฬา”(Sport City) และ เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดในแบบประชารัฐ

นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า จังหวัดบุรีรัมย์ได้ร่วมกับภาคเอกชน จัดงาน “บุรีรัมย์ สงกรานต์ คาร์นิวัล” (BURIRAM SONGKRAN CARNIVAL) ซึ่งกำหนดจัดในวันที่ 13-14 เมษายน และประกาศเป็นเขตเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนบุรีรัมย์-ประโยคชัย ช่วงบริเวณวงเวียนพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1 ถึงสนามไอโมบาย สเตเดี้ยม อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ โดยภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิเช่น กิจกรรมความศรัทธาแห่งบุรีรัมย์ กิจกรรมประกวดขบวนแห่ CARNIVAL ของผู้ประกอบการ ชมรมสมาคมจากอำเภอต่างๆ การให้คะแนนจะนับจากการ Like Like 1 ครั้ง เท่ากับ 1 คะแนน กด Share 1 ครั้ง เท่ากับ 2 คะแนนเฟสบุคเพจ “Buriram Songkran Carnival” เท่านั้น และในเส้นทางมีกิจกรรมอุโมงค์น้ำ กิจกรรมเวทีแสดงหมอลำซิ่ง-กันตรึมประยุกต์ กิจกรรม Party Neon Black Light และกิจกรรมการสร้างประติมากรรมทราย ซึ่งการจัดงาน บุรีรัมย์ สงกรานต์ คาร์นิวัล ในปีนี้เป็นการจัดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและไม่เหมือนใคร ต้อง “แปลกใหม่ ยิ่งใหญ่ อลังการ ด้วยมาตรฐานบุรีรัมย์”

ด้าน พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าวคาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางสู่จังหวัดบุรีรัมย์จำนวนมาก จึงได้จัดเตรียมกำลังตำรวจเพื่ออำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว เพิ่มความถี่ในการตรวจตามโรงแรมที่พัก ดูแลความปลอดภัยแก่นักเที่ยวที่เล่นน้ำตลอด 2 ข้างทาง อำนวยความสะดวกด้านจราจร โดยเฉพาะช่วงเวลาตั้งแต่ 16.30 น. จะมีการประกวดขบวน Carnival และมีการเล่นน้ำจนถึงเที่ยงคืน จึงขอให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเล่นน้ำใช้เส้นทางอื่น ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและป้ายบอกทางไว้ และที่สำคัญผู้ที่เข้าไปเล่นน้ำสงกรานต์ให้งดการดื่ม- จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในที่สาธารณะ ในรถยนต์ หากพบเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการตามกฎหมาย

ส่วนทางด้าน นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า การจัดงาน “บุรีรัมย์ สงกรานต์ คาร์นิวัล” (BURIRAM SONGKRAN CARNIVAL) ในส่วนบริเวณหน้าสนามไอโมบาย สเตเดี้ยม การแสดงคอนเสิร์ตของเหล่าศิลปิน นักร้องชื่อดังมากมายทั้ง 2 วัน และที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต มีการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบรายการ ASIA ROAD RACHING 2017 ทุกอย่างเปิดให้ชมฟรีทั้งหมด ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางเดินทางมายังจังหวัดบุรีรัมย์มากที่สุด จึงอยากขอร้องผู้ประกอบการธุรกิจ โรงแรม ร้านอาหาร หรือร้านจำหน่ายอาหารต่างๆ ที่ได้ประโยชน์จากการท่องเที่ยว อย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าและบริการ เพราะนั่นคือการผลักให้นักท่องเที่ยวเดินออกจากจังหวัดบุรีรัมย์ ในขณะที่ภาครัฐ-ภาคเอกชน ระดมสมองพยายามช่วยกันคิดงาน จัดกิจกรรมใหญ่ๆภายในจังหวัด เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมายังหวัดบุรีรัมย์