เด็กบุรีรัมย์เก่งทุกคน ! ลูกครึ่งบุรีรัมย์-อิตาลี ได้เล่นสังกัดสโมสรนาโปลี-อิตาลี รุ่นจูเนียร์

0

สุดภูมิใจ! เด็กชายลูกครึ่งไทย-อิตาลี ได้เล่นในสังกัดดังอย่าง นาโปลี ได้ไปเข้าฝึกกับทาง FC BESCOLA football camp italia 2018

เด็กชายคนเก่งคนนี้ ชื่อ ด.ช.เดนิส ฟาราเช อายุ 10 ขวบ เป็นลูกครึ่งไทย-อิตาลี คุณแม่เป็นคนบุรีรัมย์ คุณพ่อเป็นคนอิตาลีอยู่ เมืองกาปรี จังหวัดนาโปลี ทางตอนใต้ของอิตาลี น้องเรียนที่โรงเรียนคริส private school ที่เกาะกาปรี  และได้เข้าเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุ 4-5ขวบ แต่น้องมีใจรักในฟุตบอลมาตั้งแต่ 1 ขวบ
เนื่องจากคุณพ่อเคยเป็นนักฟุตบอลมาก่อน พ่อของน้องจึงเป็นแรงขับเคลื่อนและสนับสนุนน้อง รับหน้าที่เป็นพ่อและยังเป็นโค้ชคอยสอนลูกชายมาโดยตลอด  จนน้องได้เข้าในสังกัดของนาโปลีจนถึงวันนี้
น้องเล่นในตำแหน่ง ผู้รักษาประตูของทีม และเคยพาทีมชนะจนได้ลงหนังสือพิมพ์ของประเทศอิตาลีมาแล้วด้วย เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ
น้องได้ไปเข้าฝึกกับทาง FC BESCOLA football camp italia 2018 ที่เมืองฟรอเร้น ประเทศอิตาลี  ตอนนี้น้องกลับมาฝึกต่อกับทางนาโปลี เพราะน้องมีสัญญากับทางนาโปลี และอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าทางสโมสรบาเซโลน่า เรียกตัวและให้ไปคัดตัวที่บาเซโลน่า

คุณแม่น้องบอกว่า น้องภูมิใจในความเป็นคนไทยมาก และภูมิใจในความเป็นเด็กบุรีรัมย์คนหนึ่งที่มีโอกาสได้มาเล่นกับสโมสรดังๆในต่างประเทศนี้ และฝันว่าสักวันถ้ามีดอกาสก็อยากจะได้ร่วมเล่นกับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดด้วย  ทีมงานเองก็อยากจะสนับสนุนเด็กที่มีความสามารถ และหวังว่าในอนาคตข้างหน้า น้องอาจจะเป็นหนึ่งในนักเตะทีมยักษ์ใหญ่อย่าง บาเซโลน่า หรือ นาโปลี ในรุ่นใหญ่ก็เป็นได้ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้น้องต่อไป

 

คุณแม่น้องเป็นคน อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์
น่ารักมากๆ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากคุณแม่น้องมากๆครับ