บุรีรัมย์จัด ปั่นจักรยานฉลอง240ปี สร้างเมือง Buriram Bike Festival 2016

0 1,085

หอการค้าจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับ สนง.การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ เตรียมจัดมหกรรมแข่งขันกีฬาและจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว ชิงถ้วยรางวัลรองปลัดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และถ้วยผู้ว่าฯ บุรีรัมย์

หอการค้าจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับ สนง.การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ เตรียมจัดมหกรรมแข่งขันกีฬาและจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว ชิงถ้วยรางวัลรองปลัดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และถ้วยผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ เส้นทางสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตฯ ไปกลับปราสาทพนมรุ้ง รวมระยะทาง 140 กม. เพื่อร่วมเฉลิมฉลองการสถาปนาเมืองบุรีรัมย์ครบ 240 ปี


ข้อมูลการสมัคร: http://event.thaimtb.com/event.php?e=24

ข้อมูลการติดต่อ
คุณศักดิ์สิทธิ์ ประหยัดรัตน์ 08 1458 6077
หอการค้าจังหวัดบุรีรัมย์ 044 612 811
Line ID : 044612662


 

บุรีรัมย์// ที่ห้องแถลงข่าว สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ นายวิทยา จันทร์ฉลอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย นางสาววิมล ชอบสุข ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ นายพันธ์พิชิต ล้อประสิทธิ์ รองประธานหอการค้าจังหวัดบุรีรัมย์ และ นายศักดิ์สิทธิ์ ประหยัดรัตน์ รองเลขาธิการหอการค้าจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดมหกรรมแข่งขันจักรยาน เพื่อการท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ ชิงถ้วยรางวัลปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ในกิจกรรมร่วมปั่นสร้างประวัติศาสตร์เฉลิมฉลองการสถาปนาเมืองแปะ (บุรีรัมย์) ครบ 240 ปี Buriram Bike Festival 2016 ซึ่งหอการค้าจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ จะจัดให้มีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2559 ที่บริเวณสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต อ.เมืองบุรีรัมย์ และที่อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์

เพื่อสร้างกิจกรรมกีฬาและนันทนาการให้เป็นสื่อกลางในการส่งเสริมการท่องเที่ยวตามนโยบายรัฐบาล โดยการจัดกิจกรรมการออกกำลังกายเพื่อส่งเสริมสุขภาพเชื่อมโยงการท่องเที่ยว เป็นการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวและสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวเข้าสู่จังหวัด ตลอดจนส่งเสริมให้เกิดการบูรณาการในทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ตลอดจนชุมชนท้องถิ่นในการพัฒนาการท่องเที่ยวของจังหวัดอย่างยั่งยืน

สำหรับการแข่งขันจักรยาน Buriram Bike Festival 2016 ระยะทาง 140 กิโลเมตร เป็นการแข่งขันสำหรับบุคคลทั่วไป โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ในระดับความเร็ว 30 , 35 และ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ผู้ที่เข้าทำการแข่งขัน จะถูกแบ่งกลุ่มจักรยานโดยอัตโนมัติตามระดับความเร็วของจักรยานที่เข้าร่วมแข่งขัน

สำหรับผู้ที่เข้าทำการแข่งขันครบระยะทาง จะได้รับถ้วยพิชิตเส้นทางทุกท่าน นายวิทยา กล่าวว่า จังหวัดบุรีรัมย์เป็น 1 ใน 12 เมือง ต้องห้าม…พลาด ภายใต้สโลแกน บุรีรัมย์เมืองปราสาทสองยุค ที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางอารยธรรมของที่รุ่งเรืองในอดีต โดยเฉพาะปราสาทหินพนมรุ้ง และปราสาทเมืองต่ำ เคียงคู่กับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ เช่น ปราสาทสายฟ้า หรือสนามฟุตบอลไอ-โมบาย สเตเดี้ยม และสนามแข่งรถมาตรฐานระดับโลกแห่งเดียวของไทย อย่างสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่ได้รับมาตรฐานจากสมาพันธ์ยานยนต์นานาชาติ

ทำให้มีนักท่องเที่ยว ทั้งผู้ที่ชื่นชมศิลปอารยธรรมขอม และผู้ที่ชื่นชอบกีฬาเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการส่งเสริมให้จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นศูนย์กลางในการสร้างมาตรฐานและพัฒนากีฬาสู่สากลของโลก และเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งในและต่างประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นการร่วมเฉลิมฉลองการสถาปนาเมืองแปะ (บุรีรัมย์) ครบ 240 ปี ในวันที่ 6 เมษายน 2559 อีกด้วย ซึ่งจะเป็นการแข่งขันจักรยานระดับประเทศแห่งแรก และแห่งเดียวที่นักปั่นจะได้ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ ปั่นบนเส้นทางปราสาทสองยุค ระยะทาง 140 กิโลเมตร จากจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ผ่านสนามฟุตบอลไอ-โมบาย สเตเดี้ยม สู่ปราสาทหินพนมรุ้ง มหาเทวาลัยอันยิ่งใหญ่ ซึ่งนับเป็นเส้นทางวัดกำลังใจและทดสอบสมรรถภาพของนักปั่นจักรยานอย่างแท้จริง.