ขายเกินราคา ต้องโดน!

0

รองผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ พร้อมสาธารณสุขและพาณิชย์จังหวัดลงตรวจร้านจำหน่ายอาหารในงานมหกรรมไหมบุรีรัมย์ ประจำปี 2559 หลังมีผู้ร้องเรียนว่าอาหารมีราคาแพงและไม่สะอาด

รองผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ พร้อมสาธารณสุขและพาณิชย์จังหวัดลงตรวจร้านจำหน่ายอาหารในงานมหกรรมไหมบุรีรัมย์ ประจำปี 2559 หลังมีผู้ร้องเรียนว่าอาหารมีราคาแพงและไม่สะอาด

ตามที่จังหวัดบุรีรัมย์ได้จัดงานมหกรรมไหมบุรีรัมย์ ประจำปี 2559 ณ บริเวณศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์ (หลังเดิม) ได้มีประชาชนมาเที่ยวงาน พร้อมเข้าไปรับประทานอาหารในร้านอาหารภายในงาน และได้มีการนำเสนอข่าว แชร์ข้อมูลผ่านโซเชียล ว่ามาเที่ยวงานกาชาดบุรีรัมย์ อาหารไม่สะอาด ขนมจีนมีราคาแพง ภาชนะใส่อาหาร แก้วน้ำ ไม่สะอาด วันนี้ (27 มกราคม 2560) นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เชิญคณะกรรมการอาหารปลอดภัยจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมประชุม เพื่อหาแนวทางแก้ไข พร้อมกับ นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด พาณิชย์จังหวัด หน่วยงานี่เกี่ยวข้องและสื่อมวลชน ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านค้าต่างๆ ภายในงานมหกรรมไหมจังหวัดบุรีรัมย์


รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบร้านจำหน่ายอาหารที่มาจำหน่ายในงาน พบว่า มีบางร้านจำหน่ายอาหารราคาสูงกว่าปกติ ความสะอาดบริเวณร้านค้าและภาชนะไม่ถูกสุขลักษณะ จึงได้มอบหมายให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเก็บตัวอย่างอาหารและวัตถุดิบนำไปตรวจหาเชื้อโรคและการปนเปื้อน สำหรับร้านค้าที่จำหน่ายแพง ราคากับปริมาณไม่สมดุลย์กัน เอาเปรียบผู้บริโภค ทางร้านยินดีลดราคาลงให้เหมาะสม พร้อมกันนี้ ได้กำชับให้พาณิชย์จังหวัดตรวจสอบการปิดป้ายแสดงราคาของผู้ประกอบการตลอดช่วงการจัดงาน และกำชับผู้ประกอบการร้านอาหารจำหน่ายในราคาที่เป็นธรรม เหมาะสมระหว่างปริมาณกับราคา ไม่จำหน่ายแพงเกินกว่าปกติ ทั้งนี้ขอให้ประชาชนที่มาเที่ยวงานมหกรรมไหมบุรีรัมย์ ซึ่งจัดไปถึงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 ณ บริเวณศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์หลังเดิม ได้มีความมั่นใจว่าจังหวัดบุรีรัมย์ได้เฝ้าระวังการเอาเปรียบผู้บริโภค หากพบเห็น หรือได้รับการร้องเรียนจะดำเนินการตามกฎหมาย ต่อไป