แข่งแค่ 4 นัด! บุรีรัมย์ ยกเลิกสัญญา “จอง แจยอง” ฟ้าผ่า

0

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกไทยลีก 1 ตัดสินใจยกเลิกสัญญา จอง แจยอง มิดฟิลด์ชาวเกาหลีใต้ของทีมเป็นที่เรียบร้อย ทั้งที่เพิ่งแข่งไปได้เพียง 4 นัดเท่านั้น คาดกันว่า ฟอร์มยังไม่น่าประทับใจ และการที่สมาคมฟุตบอลฯ เปิดโอกาสให้ลงทะเบียนนักเตะใหม่ในช่วงเดือน ก.ย. นี้ จึงทำให้พวกเขาเตรียมหาโควต้าเอเชียรายใหม่เข้ามาแทนที่

ทัพ ปราสาทสายฟ้า ออกสตาร์ทศึกไทยลีก ในซัซั่นนี้ได้อย่างย่ำแย่ หลังเก็บได้เพียง 4 คะแนน จากการลงเล่น 4 เกม และแพ้ไปแล้วถึง 2 นัด รั้งอันดับ 11 ของตารางคะแนน ก่อนที่ไวรัสโควิด-19 จะเข้ามาระบาดในประเทศไทย ทำให้เกมลีกต้องถูกเลื่อนการแข่งขัน นับตั้งแต่ 1 มี.ค. 63 เป็นต้นมา

อย่างไรก็ตาม จากการที่ไทยลีก มีกติกาให้ทุกทีมสามารถเปลี่ยนแปลงนักเตะในทีมได้ทั้งหมด ก่อนที่จะฟาดแข้งนัดที่ 5 กันต่อเนื่องในเดือน ก.ย. นี้ ก็เป็นเหตุให้หลายๆทีมเริ่มมีการทยอยเปลี่ยนผู้เล่นโดยเฉพาะโควต้าต่างชาติ ล่าสุด เป็นบุรีรัมย์ ที่แยกทางกับ จอง แจยัง กองกลางวัย 29 ปี ของทีมเรียบร้อย ทั้งที่เพิ่งคว้าตัวเข้ามาเมื่อช่วงต้นปี สร้างความมึนงงให้กับแฟนๆเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับ จอง แจยัง หรือ “เจเจ” เป็นอดีตกัปตันทีม โปฮัง สตีลเลอร์ ทีมชั้นนำใน เคลีก เกาหลีใต้ โดยก่อนหน้านี้ใน 4 นัดแรก เจ้าตัวออกสตาร์ทเป็นตัวจริงครบทุกนัดในไทยลีกให้กับ บุรีรัมย์

ที่มาข่าว TNN News / MGR Online