ทีมมาก่อน! ‘ศิวรักษ์’ พร้อมหนุนทัพช้างศึก ยันไม่เคยคิดแข่งกับใคร

0

จอมหนึบมากประสบการณ์จากบุรีรัมย์ฯ ยืนยันพร้อมทำหน้าที่ของตัวเองในทัพช้างศึกให้ดีที่สุด โดยไม่เคยคิดแย่งตำแหน่งมือหนึ่งในทีมชุดป้องกันแชมป์อาเซียนกับใคร…

“เจ้าแชมป์” ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน นายทวารวัย 34 ปีจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “บรรยากาศในทีมตอนนี้ยอดเยี่ยมมากครับ ทุกคนตั้งใจซ้อมกันอย่างหนักทั้งเช้าและเย็น ที่สำคัญทุกคนมีเป้าหมายเดียวกัน คือการป้องกันแชมป์ไว้ให้ได้”

“ยอมรับว่าที่ผ่านมา ผมอยากมีโอกาสสัมผัสรายการนี้หลายครั้งแล้ว แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง หรือการที่ผมยังไม่ดีพอ ก็ทำให้ผมยังไม่มีโอกาสเสียที พอวันนี้มีโอกาสก็รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมากๆ ที่จะมีส่วนร่วมกับทีมเป็นครั้งแรก”

“ส่วนตัวผมมองว่า นี่เป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน อีกอย่างมันเต็มไปด้วยศักดิ์ศรีมากๆ และไม่มีใครยอมใคร ดังนั้นการที่เราเป็นเต็งหนึ่งหรือแชมป์เก่า ก็ไม่ได้หมายความว่า เราจะประสบความสำเร็จเสมอไป สิ่งสำคัญที่สุดผมว่ามันขึ้นอยู่กับการทำงานหนักมากกว่าและห้ามประมาท เพราะฟุตบอลลูกกลมๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้”

“ฟุตบอลทัวร์นาเมนต์แบบนี้มันยากอยู่แล้ว อย่างแรกเราต้องมีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่งก่อน การเล่นเป็นทีมเยือนเป็นอะไรที่ยากที่สุด มันเต็มไปด้วยความกดดัน และเสียงเชียร์รอบด้าน เวลาเราลงไปในสนามอาจสื่อสารกันไม่ได้ยิน ดังนั้นทุกๆ ครั้งเราต้องมีสมาธิให้มากที่สุดและเปลี่ยนความกดดันตรงนั้น มาเป็นเรื่องกระตุ้นให้ได้ แน่นอนผมหวังว่าจะนำประสบการณ์จากการเล่น เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก หลายครั้ง มาช่วยให้ได้มากที่สุด”

“ในระดับสโมสรผมอาจประสบความสำเร็จพอสมควร แต่ครั้งหนึ่งในชีวิตผมเชื่อว่านักฟุตบอลทุกคน ก็อยากประสบความสำเร็จกับทีมชาติบ้าง เช่นเดียวกับผม ผมจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อคว้าแชมป์อาเซียน มาเติมเต็มเกียรติประวัติของชีวิตให้ได้”

“สุดท้ายผมเข้าใจครับว่าทุกคนกำลังพูดถึงเรื่องนี้กันอยู่ (ตำแหน่งมือหนึ่ง) แต่สำหรับตัวเองอยากบอกว่า ผมมาที่นี่เพื่อสนับสนุนทีมในทุกๆ ทางเท่าที่จะเป็นไปได้ ดังนั้นผมไม่ได้เข้ามาแข่งกับใคร ที่สำคัญผมเชื่อว่าทุกๆ คนมีศักยภาพที่จะเป็นมือหนึ่งให้ทีมได้หมด สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับโค้ชครับว่าจะใช้เลือกงานใคร แต่ถ้าผมมีโอกาส ก็พร้อมเต็มที่อยู่แล้ว”

สำหรับ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ในฐานะแชมป์เก่า อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ อินโดนีเซีย , สิงคโปร์ , ฟิลิปปินส์ และ ติมอร์ เลสเต

โปรแกรมการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม ดังนี้

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 ติมอร์ เลสเต พบ ไทย เวลา 19.00 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 ไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 18.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 ฟิลิปปินส์ พบ ไทย เวลา 18.30 น. ณ สนามปานาอัด สเตเดียม

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ไทย พบ สิงคโปร์ เวลา 19.00 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน

 

ซึ่งบัตรมีจำหน่ายแล้วที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ http://bit.ly/AFFTHA

ข้อมูลข่าวจาก : ไทยรัฐ