กามา เศร้า ผลการแข่งขันไม่เป็นใจ พร้อมชี้ชัด ปราสาทสายฟ้า ต้องกลับมาให้ได้

0 271

ความเคลื่อนไหวหลังเกมการแข่งขันฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2021/22 เกมที่ 12 ของฤดูกาล เมื่อวันอังคารที่ 9 พฤศจิกายน 2564 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิด ช้างอารีนา เสมอ หนองบัว พิชญ เอฟซี 0-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า เก็บเพิ่ม 1 คะแนน ขยับไปมี 26 คะแนน เท่ากับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด แต่ทว่าประตูได้เสียเป็นรอง ทำให้หล่นมารั้งรองจ่าฝูงไทยลีก

อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “ยอมรับว่าเราผิดหวังกับผลการแข่งขันในวันนี้มาก โอกาสที่เราจะยิงประตูในเกมนี้ก็มี แต่วันนี้เราเล่นกันได้ไม่ดีเท่าที่ควร เกมนี้นักเตะเราตัดสินใจกันไม่ดีในการต่อบอล ออกบอล ทำให้เจาะคู่แข่งยาก เราเล่นบอลออกข้าง และส่งบอลคืนหลังมากเกินไป ทำให้โอกาสในการสร้างจังหวะยิงประตูไม่ดี”

“วันนี้เราผิดหวังก็จริง แต่เราก็ต้องกลับไปตั้งหน้า ตั้งตาฝึกซ้อมกันใหม่ บางครั้งผลการแข่งขันก็ไม่ได้เป็นไปแบบที่เราต้องการ แต่เราต้องทำให้เห็นว่าเราจะกลับมาได้ และเราจะกลับมาชนะอีกได้ ตอนนี้ทุกคนเศร้ามาก เพราะผลการแข่งขันไม่เป็นไปตามที่เราต้องการ จากนี้ต้องกลับไปฟื้นฟูร่างกายนักเตะ และดูแลจิตใจนักเตะให้ดี เกมนี้จบไปแล้วไม่อยากจะพูดอะไรมาก ขอไปทำการบ้าน เพื่อศึกษาคู่แข่งในเกมต่อไปดีกว่า”

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า กดดันหรือไม่ที่ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด แซงขึ้นไปเป็นผู้นำแล้ว กุนซือชาวบราซิล เผยว่า “อย่างที่บอกไปแม้ว่าเราไม่ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ แต่ยังมีเกมให้เล่นอีกหลายเกม เพราะเวลานี้ยังอยู่ในช่วงของเลกแรก จริง ๆ เราไม่อยากเสียตำแหน่งจ่าฝูง แต่วันนี้เราก็ได้เสียมันไปแล้ว ผมผิดหวัง แต่ก็ไม่ได้กดดันอะไร เพราะผมรู้ว่าทีมของเราจะกลับมาได้ จะทำผลงานให้ดีกว่านี้ได้ ถ้ามีปัญหาอะไรเราต้องกลับไปแก้ไข เพื่อกลับมาเป็นผู้ชนะให้ได้”

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังถามถึง พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ที่ได้รับบาดเจ็บว่าจะกลับมาในเร็ว ๆ นี้หรือไม่ หัวหน้าผู้ฝึกสอนปราสาทสายฟ้า เปิดเผยว่า “ผมหวังว่า พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี จะกลับมาได้ในเร็ว ๆ นี้ แต่อย่างไรก็ตามเราก็ต้องซัพพอตผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่สามารถลงสนามทดแทนเพื่อนได้ ในทีมของเราก็มีผู้เล่นหลายคนที่สามารถทดแทนกันได้”

Buriram United