ฮอตมาก!! กระแส’เลือง ชวน เชือง’ฟีเวอร์ สาวๆแฟนเวียดนามบุกคอมเม้นเพจบุรีรัมย์ฯล้นหลาม

0 862

ฮอตหนักมาก สำหรับหนุ่มเลือง ชวน เชือง นักเตะใหม่ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา เนื่องจากเกิดกระแสแฟนบอลสาวๆชาวเวียดนามแห่คอมเม้นท์ภาพของเลือง ชวน เชือง จำนวนมาก

โดยเพจ Buriram United ได้ลงอัลบั้มภาพกิจกรรม Buriram United Icebreaker 2019 ในทุกภาพที่มีหนุ่ม เลือง ชวน เชือง จะมีสาวๆแฟนบอลจากเวียดนาม แห่คอมเม้นท์อย่างถล่มทลาย ทั้งยอดไลค์และยอดแชร์ที่สังเกตได้ชัดเจนว่าเยอะกว่าภาพของนักเตะคนอื่นๆ จนตอนนี้กลายเป็นกระแส ‘เลือง ชวน เชือง ฟีเวอร์’ ไปแล้ว

สำหรับหนุ่มฮอต เลือง ชวน เชือง เกิดวันที่ 28 เมษายน 1995 ลงสนามรับใช้ทีมชาติเวียดนาม มาตั้งแต่ระดับเยาวชน 19 ปี ก่อนจะขยับมาติดชุดอายุไม่เกิน 23 ปี และติดทีมชาติชุดใหญ่ มีโอกาสลงสนาม 31 นัด ยิง 1 ประตู

โดยดาวเตะวัย 23 ปี เริ่มต้นการเล่นฟุตบอลกับ ฮอง อันห์ ยาลาย ในปี 2015 ก่อนที่ปี 2016 จะถูก อินชอน ยูไนเต็ด ทีมจากเกาหลีใต้ ยืมตัวไปร่วมทัพ ทำให้กลายเป็นนักเตะคนแรกของเวียดนาม ที่ได้ค้าแข้งในเคลีก เมื่อหมดสัญญายืมตัว เลือง ซวน เชือง ก็ถูกอีกหนึ่งทีมจากแดนกิมจิ อย่าง กังวอน เอฟซี ยืมตัวไปใช้งานในฤดูกาล 2017

จากนั้นก็กลับมาช่วย ฮอง อันห์ ยาลาย ต้นสังกัดสู้ศึกฤดูกาล 2018 – 2019 ก่อนที่จะมาโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับทีมชาติ จนถูก “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าตัวมาร่วมทัพ โดยจะใส่เสื้อหมายเลข 21 ลงสนามให้กับทีมเพื่อสู้ศึกฤดูกาล 2019

comments