เวิลด์ ทัวริ่งคาร์ แชมเปียนชิพ 2015 แทรคช้าง

0 648

เอฟไอเอ จับมือ “ร.ย.ส.ท.” และทรูวิชั่นส์ สร้างปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่ให้วงการมอเตอร์สปอร์ตไทย โดยร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถยนต์ “เวิลด์ ทัวริ่งคาร์ แชมเปียนชิพ 2015”  (WTCC) สนามที่ 11 จาก 12 สนาม โดยเลือกใช้สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์ ต้นพฤศจิกายนปีหน้า

นับเป็นข่าวดีของแฟนกีฬาความเร็วชาวไทย เมื่อสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ) ได้ร่วมกับราชยนต์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (ร.ย.ส.ท.) และทรูวิชั่นส์ จับมือกันเพื่อเอาการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรายการ “เวิลด์ ทัวริ่งคาร์ แชมเปียนชิพ” (WTCC) ฤดูกาล 2015 มาดวลความเร็วกันที่ประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยจะมีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถ ยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรายการนี้ โดยทางเอฟไอเอได้เลือกใช้สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสนามมาตรฐานเกรด A ที่เอฟไอเอรับรองแห่งเดียวของไทยเป็นสังเวียนในการดวลความเร็ว โดยสนามที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพถูกบรรจุเป็นสนามที่ 11 ของปี 2015 จากทั้งหมด 12 สนาม โดยแข่งขันช่วงวันที่ 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2015 (เป็นทางการแล้ว)

ทั้งนี้ หลังจบการแข่งขันสนามสุดท้ายของ “เวิลด์ ทัวริ่งคาร์ แชมเปียนชิพ 2014” ไปเมื่อกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ล่าสุด สภามอเตอร์สปอร์ตโลก ภายใต้การรับรองของเอฟไอเอ ได้คลอดตารางแข่งขันอย่างไม่เป็นทางการของเกมความเร็วรายการนี้เมื่อวันพุธ ที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยจะชิงชัยทั้งสิ้น 12 สนาม (สนามละ 2 เรซ รวมเป็น 24 เรซ)

สำหรับเวิลด์ทัวริ่งคาร์ แชมเปียนชิพ 2015 จะเปิดฉากในวันที่ 6-8 มีนาคม ที่สนามเทอร์มาส ริโอ ฮอนโด้ ประเทศอาร์เจนตินา ซึ่งโปรแกรมปีหน้าจะมีการเปลี่ยนแปลง โดยมาเก๊า กรังด์ปรีซ์ อาจถูกถอดจากการเป็นสนามสุดท้ายหลังรับหน้าเสื่อมาตั้งแต่ปี 2005 โดยจะถูกแทนที่ด้วยโลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ซึ่งต้องรอการยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง.

comments

แหล่ง ไทยโพส