มหัศจรรย์แห่งรัก@Phanomrung คู่รัก 14 คู่จูงมือจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์

0 481

คู่รักทั้งไทย-ต่างชาติจูงมือจดทะเบียนสมรสวันวาเลนไทน์บนอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง บุรีรัมย์ ในงาน “มหัศจรรย์แห่งรัก@ Phanomrung” พร้อมทำพิธีบูชาบัวแปดกลีบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้รักมั่นคงยืนยาว นายอำเภอ-จนท.แต่งชุดไทยย้อนยุคร่วมชื่นมื่น

เมื่อวานนี้ (14 ก.พ.) ที่อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง กิจกรรม “มหัศจรรย์แห่งรัก @ Phanomrung” ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่สอง โดยปีนี้ได้มีคู่รักทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติจำนวน 14 คู่เข้าร่วมพิธีจดทะเบียน

จากนั้นก็เดินทางขึ้นไปยังอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ประกอบพิธีบูชาบัวแปดกลีบ บริเวณสะพานนาคราช ชั้น 1 พร้อมขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนเขาพนมรุ้งเพื่อให้ความรักมั่นคงยืนยาว พร้อมจัดการแสดงบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในเทวาลัยประจำปราสาทพนมรุ้งด้วย หลังจากนั้นนายอำเภอเฉลิมพระเกียรติได้มอบทะเบียนสมรสและของที่ระลึกเป็นสัญลักษณ์พนมรุ้ง พร้อมร่วมถ่ายภาพคู่กับคู่รักเก็บไว้เป็นที่ระลึกที่ซุ้มประดับด้วย ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ที่แต่งชุดไทยย้อนยุคอย่างสวยงามร่วมเป็นสักขีพยาน ท่ามกลางบรรยากาศอันชื่นมื่น สร้างความประทับใจแก่คู่รักที่มาร่วมจดทะเบียนสมรส

การจัดงาน “มหัศจรรย์แห่งรัก @ Phanomrung” ถือว่ามีแห่งเดียวในประเทศ หรืออาจจะเป็นที่เดียวในโลกก็ว่าได้ ซึ่งเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว สนับสนุนให้ประชาชนได้จดทะเบียนสมรสถูกต้องตามกฎหมาย เสริมสร้างความเข้มแข็ง ความอบอุ่น และความผูกพันระหว่างสามีภรรยา ให้ตระหนักถึงความสำคัญของการจดทะเบียนสมรสให้ถูกต้องตามกฎหมาย ก่อให้เกิดสิทธิประโยชน์ต่างๆมากมาย

รวมทั้งเป็นงานที่เชื่อมความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว ซึ่งเป็นรากฐานที่สำคัญของสถาบันครอบครัวให้มีความมั่นคง รวมถึงเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการให้บริการประชาชนของจังหวัดบุรีรัมย์ อีกทั้งเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ด้วย

เครดิตข่าวสาร/ภาพ : Mgronline

comments