ล่าสุด! ความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย

0 535

เราไม่คิดจะยืมจมูกคนอื่นหายใจ เราจะไม่คิดว่าให้เวียดนามมาช่วยเรา เราจะทำผลงานกับอิรักให้ได้ตามเป้าหมาย แล้วผ่านเข้ารอบด้วยตัวของเราเอง แม้เราจะไม่แพ้อิรักมาในนัดแรก แต่พวกเขาก็ยังเป็นทีมที่แข็งแกร่ง

ความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ซึ่งมีโปรแกรมลงเตะในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มเอฟ นัดสุดท้าย กับทีมชาติอิรัก ที่สนามกลาง ปาสสเตเดียม กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน คืนวันพฤหัสบดีที่ 24 มี.ค.นี้ ตามเวลาประเทศไทย 21.00 น. โดยช่องวัน ดิจิตอลทีวี “ช่อง 31” โดยสถิติที่พบกันทุกรายการ 14 ครั้ง ทีมชาติไทย ชนะ 2 เสมอ 4 แพ้ 8

thai23-3-2016M014thai23-3-2016M005

ล่าสุด ทีมชาติไทย และ ทีมชาติอิรัก ได้แถลงความพร้อม ก่อนที่ทั้งคู่จะพบกันในวันพรุ่งนี้ ที่ สนามพาส สเตเดียม สนามกลางที่กรุงเตะหร่าน ประเทศ ซึ่ง ฝั่งของ อิรัก นำมาโดย ยะย่าห์ อัลวา กุนซือทีมชาติอิรัก ที่แสดงความมั่นใจว่าลูกทีมของเค้ามีดีกว่าไทย จะสามารถ เอาชนะทีมชาติไทยได้อย่างแน่นอนในเกมนี้ พร้อมทั้งมั่นใจว่าจะแซงทีมไทย ที่เป็นจ่าฝูงเข้ารอบเป็นแชมป์กลุ่มได้ด้วยเช่นกัน

ขณะที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยว่า แม้เรารู้ว่าอิรัก เป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่ทีมไทยมาเพื่อชนะอิรัก เพื่อเป็นแชมป์กลุ่ม พร้อมผ่านไปเล่นรอบ 12 ทีมสุดท้ายในฐานะแชมป์ กลุ่ม ให้ได้ และต้องการเข้ารอบไปเล่นเอเชียน คัพ รอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติ

thai23-3-2016M003

“แม้ตอนนี้เราจะเป็นผู้นำของกลุ่ม แต่เรามาที่นี่เพื่อ 3 แต้ม แต่หากได้ 1 คะแนนเป็นอย่างน้อย ก็ถือว่าเป็นผลงานที่น่าพอใจและเพียงพอ ซึ่งนี่เป็นเกมที่มีความหมายของเรา”

เราไม่คิดจะยืมจมูกคนอื่นหายใจ เราจะไม่คิดว่าให้เวียดนามมาช่วยเรา เราจะทำผลงานกับอิรักให้ได้ตามเป้าหมาย แล้วผ่านเข้ารอบด้วยตัวของเราเอง แม้เราจะไม่แพ้อิรักมาในนัดแรก แต่พวกเขาก็ยังเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่เราก็ไม่ได้รู้สึกหวาดหวั่น เราจะเล่นเพื่อแฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศไทยและเพื่อเป้าหมายเข้าไปเล่นเอเชียคัพ และเข้ารอบ 12 ทีมต่อไป”

thai23-3-2016M002

“อย่างไรก็ตามผมคิดว่าความกดดันในเกมน่าจะไปอยู่ที่อิรักมากกว่าเรา ที่ต้องการ 3 แต้ม ก่อนไปเล่นกับเวียดนาม แต่ทั้งนี้เราจะไม่ตั้งรับอย่างเดียวเช่นกัน” กุนซือช้างศึกกล่าวปิดท้ายกุนซือทีมชาติไทย กล่าว

ขณะที่ พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ผู้จัดการทีมชาติไทย เผยว่า นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ส่งกำลังใจช่วยเชียร์ ให้ทำหน้าที่ให้เต็มที่เพื่อชื่อเสียงของประเทศ โดยเกมนี้ทีมชาติไทยจะใส่ชุดสีน้ำเงินล้วน ส่วนอิรักใส่สีเขียว

สำหรับ ผู้ตัดสินที่จะทำหน้าที่ในเกมนี้ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ FIFA.com ประกาศออกมาแล้วว่าจะใช้ทีมผู้ตัดสินจากกาตาร์ ประกอด้วย อับดุลราห์มาน อัล จัสซิม เป็นผู้ตัดสินที่ 1 ซึ่งถือเป็นผู้ตัดสินดาวรุ่งวัยแค่ 29 ปี ส่วนไลน์แมนสองข้าง คือ ทาเล็บ อัล มาร์รี และ ซาอู๊ด อาห์เหม็ด อัลมากาเลห์ ขณะที่ ผู้ตัดสินที่ 4 ซาอู๊ด อาลี อัดบา

Credit: กลุ่มข่าว

comments