บุรีรัมย์ระดมพันธุ์ไม้นานาชาติเนรมิตคลองละลมชูเป็นจุดเที่ยวถ่ายรูปปีใหม่

0 397

เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ระดมพันธุ์ไม้นานาชาติและไม้ดอกเมืองหนาวนับหมื่นต้น เนรมิตสวนสุขภาพรอบคลองละลมโบราณอายุ 1,500 ปี พร้อมประดับประดาไฟสว่างไสวทั่วเมือง หวังกระตุ้นท่องเที่ยวปีใหม่เชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวอารยธรรมขอมนำรายได้เข้าจังหวัด ปชช.นักท่องเที่ยวแห่ชมถ่ายรูปคึกคัก

เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ระดมพันธุ์ไม้นานาชาติและพันธุ์ไม้ดอกเมืองหนาว เช่น ดอกเบญจมาศ คาร์เนชัน บานชื่น ดาวเรือง และพันธุ์ไม้ดอกอื่นๆ อีกหลายชนิดและหลากหลายสีสันนับหมื่นต้น มาประดับตกแต่งเนรมิตสวนสุขภาพ รอบคลองละลมโบราณลูกที่ 1 ที่มีอายุราวกว่า 1,500 ปี บริเวณด้านหน้าสำนักงานเทศบาลและตามริมฟุตบาทอย่างสวยงาม เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวชมและเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ 2558 ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์เพิ่มมากขึ้น เพื่อจะได้นำเงินมาใช้จ่ายสะพัดตามแหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร ที่พัก โรงแรม ในช่วงเทศกาลปีใหม่ดังกล่าวด้วย พร้อมกันนี้ยังได้มีการประดับประดาไฟสีสันต่างๆ สว่างไสวทั่วเมือง เพื่อสร้างบรรยากาศและสีสันรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งช่วงนี้ได้ประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาเที่ยวชมความสวยงามของดอกไม้นานาพันธุ์ พร้อมใช้โทรศัพท์มือถือ และกล้องถ่ายรูป มาบันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคักแล้ว

นายกมล เรืองสุขศรีวงศ์ นายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์ กล่าวว่า ปีนี้ทางเทศบาลทุ่มงบประมาณจัดซื้อพันธุ์ไม้ดอกนานาชาติ มาจัดซุ้มและประดับตกแต่งรอบคลองละลมโบราณให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวรับเทศกาลปีใหม่ เชื่อมโยงกับแหล่งท่องเที่ยวทางอารยธรรมขอมโบราณ เช่น ปราสาทพนมรุ้ง ปราสาทเมืองต่ำ เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวและเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ นำรายได้เข้าจังหวัดในอีกทางหนึ่ง เชื่อว่าปีใหม่ปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์เพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา

comments