บุรีรัมย์จัดงาน “เทศกาลภูเขาไฟบุรีรัมย์” Buriram Volcano รับลมหนาว

0 511

จังหวัดบุรีรัมย์ เตรียมจัดงานเทศกาลภูเขาไฟบุรีรัมย์ ระหว่าง 28-30 ธ.ค.นี้ รับปีใหม่ โชว์แสง สี เสียง ยิ่งใหญ่อย่างตระการตา ขณะนักท่องเที่ยวยังคงเดินทางขึ้นไปเที่ยวชมสะพานแขวนลาวา ข้ามปากปล่องภูเขาไฟที่มอดสนิทมานับแสนปี และสัมผัสลมหนาวบนยอดเขากระโดง

ในภาพอาจจะมี กลางคืน

จังหวัดบุรีรัมย์เตรียมจัดงานเทศกาลภูเขาไฟกระโดงอย่างยิ่งใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยชุดแสดง แสง สีเสียง ที่ยิ่งใหญ่ตระการตา

เมื่อวานนี้ (25 ธ.ค.61) เวลา 18.00 น. นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานในการแถลงข่าวเตรียมความพร้อมการจัดงานเทศกาลภูเขาไฟบุรีรัมย์ ครั้งที่ 2 นี้ ในปีนี้มีการจัดงานตั้งแต่วันศุกร์ที่ 28 วันอาทิตย์ที่ 30 ธันวาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.00 น

ในภาพอาจจะมี ไฟ และกลางคืน

โดยชุดการแสดงของงานปีนี้ คือ “ความลับของภูเขาไฟทั้ง 6” ซึ่งจะนำเรื่องราว เรื่องเล่า ทางภูมิศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ รวมไปถึงตำนานความเชื่อ ของจังหวัดบุรีรัมย์ ในฐานะเป็นเมืองที่มีภูเขาไฟที่ดับแล้วมากที่สุด ในประเทศไทย มาบอกเล่าให้กับผู้เข้ามาเยี่ยมชมงานได้ชม ผ่านรูปแบบของนิทรรศการ และการแสดงแสงสีเสียง ที่บริเวณปากปล่องภูเขาไฟกระโดง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

นอกจากนั้น ยังมีการจัดซุ้มไฟประดับต่างๆ ตลอดทางเดินขึ้นปากปล่องภูเขาไฟ 700 เมตร ให้ประชาชนได้มาถ่ายภาพ มีการจัดลานวัฒนธรรม นำร้านค้าผลิตภัณฑ์ และอาหาร พื้นเมืองมาจัดแสดง และจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว ภายในบริเวณปากปล่องภูเขาไฟ เรามีการจัดร้านค้าจำนวนกว่า 80 ร้าน ให้บริการอาหาร และเครื่องดื่ม และยังเป็นเป็นโอกาสเพียง 1 ครั้งในรอบปี ที่ประชาชนจะได้ ขึ้นไปจุดประทีปสักการะองค์พระสุภัทรบพิตร พระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดบุรีรัมย์ ในเวลาค่ำคืน

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, กลางคืน และสถานที่ในร่ม

สำหรับภูเขาไฟกระโดงแห่งนี้ เป็นภูเขาไฟ 1 ใน 6 ลูกของจังหวัดที่มอดดับสนิทมาแล้วนับแสนปี ประกอบด้วย ภูเขาไฟพนมรุ้ง ภูเขาไฟอังคาร ภูเขาไฟคอก ภูเขาไฟหลุบ ภูเขาไฟไปรบัด และภูเขาไฟกระโดง ซึ่งยังคงสภาพปากปล่องที่ยังชัดเจน โดยในแต่ละวัน โดยเฉพาะช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวไม่ต่ำกว่า 2,000 คน

 

 

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์

 

comments