ที่นี่ที่เดียว !! “ลูกชิ้นยืนกิน” มาบุรีรัมย์ต้องมากินให้ได้

55
 ยินดีต้อนรับสู่จังหวัดบุรีรัมย์ .. เมืองต้องห้าม…พลาด !!

จังหวัดบุรีรัมย์ ที่ได้รับความนิยมด้านการท่องเที่ยวและได้รับการจัดอันดับจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยให้เป็น 1 ใน 12 เมืองที่ห้ามพลาดมาเยือน อาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวบุรีรัมย์ คือ “ลูกชิ้นยืนกิน” ซึ่งเป็นอาหารที่ผู้คนสามารถพบเห็นได้บริเวณข้างถนนและตลาดนัดต่างๆ

จุดศูนย์รวมการยืนกินที่เก่าแก่ที่เป็นแลนด์มาร์ค คือ บริเวณหน้าสถานีรถไฟบุรีรัมย์ เป็นสถานที่ที่มีความโดดเด่นเนื่องจากมีร้านลูกชิ้นจำนวนมากตั้งขายติดๆกันกว่า 10 ร้าน !!

สำหรับจุดเด่นของลูกชิ้นที่นี่นอกจากจะมีร้านขายลูกชิ้นเยอะและขายติดกันแล้ว น้ำจิ้มทุกร้านยังมีความแตกต่างกันทุกร้านมีบริการผักและเครื่องเคียงจัดไว้เพื่อรับประทานอีกด้วย ราคาลูกชิ้นเริ่มต้นไม้ละ 3 บาท  7 ไม้ 20 บาท ราคาถูกมากกกกกกกกก

ที่บุรีรัมย์จะมีการจัดเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน เป็นกิจกรรมที่นำเอาเอกลักษณ์และวัฒนธรรมการกิน “ลูกชิ้นยืนกิน” ของชาวบุรีรัมย์ ณ บริเวณหลังสถานีรถไฟ ซึ่งมีมานานกว่า 50 ปีแล้ว มาส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ โดยจะมีการรวบรวมร้านลูกชิ้นยืนกินของจังหวัดบุรีรัมย์หลายๆร้านมารวมกันให้นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถมาร่วมกินและซื้อเป็นของฝากได้ที่หลังสถานีรถไฟเพียงจุดเดียว พร้อมกับมีกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจมาสร้างความสนุกให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมด้วย ได้แก่  กิจกรรม “ลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก” ซึ่งกิจกรรมครั้งที่ 1 จัดขึ้น 2 วัน คือวันที่ 6-7 มกราคม 2560 และครั้งที่ 2 วันที่ 5-6 มกราคม 2561 ณ หลังสถานีรถไฟจังหวัดบุรีรัมย์

ใครมีโอกาสแวะมาเที่ยวบุรีรัมย์อย่าลืมไปลอง “ยืนกิน” กันนะจ้ะ


ทิ้งคำตอบไว้