บุรีรัมย์-ตอกย้ำเมืองสปอร์ตซิตี้ เร่งโหมอีเว้นต์กีฬา คาดโมโตจีพี62นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว3-5%

0 335

ตอกย้ำความเป็นเมืองกีฬา หรือ “สปอร์ตซิตี้” บุรีรัมย์เร่งโหมจัดอีเว้นท์มากมายในปี 62 เตรียมพร้อม มาราธอน 2019 และโมโตจีพี 2019

ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่าปี 2562 นี้ จังหวัดบุรีรัมย์มีการจัดกิจกรรมแข่งขันกีฬาอยู่ตลอดทั้งปี โดยปีที่ผ่านมามีทั้งงานวิ่งและปั่นจักรยาน ส่งผลให้จังหวัดบุรีรัมย์มีการเปลี่ยนแปลงจากเมื่อหลายปีก่อนค่อนข้างมาก ทั้งด้านเศรษฐกิจ อุตสาหกรรมโรงแรม อุตสาหกรรมท่องเที่ยว ร้านอาหาร

ด้านการจัดงานโมโตจีพี ในปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่าสามารถดึงดูนักท่องเที่ยวได้อย่างมาก เห็นได้จากรายได้จากการท่องเที่ยวกว่า 4.2 พันล้าน และจำนวนนักท่องเที่ยวจำนวน 2 ล้านคน ที่ขยายตัวมากขึ้น 21 % ด้านรายได้ขยายตัวมากถึง 55%

ในส่วนของรายได้และเศรษฐกิจอุตสาหกรรมโรงแรม ที่พัก และรีสอร์ทต่างๆที่ยังคงผุดขึ้นเหมือนดอกเห็ด แต่ก็ยังคงไม่พอต่อการรองรับนักท่องเที่ยว โดยในช่วงกิจกรรมงานแข่งขันกีฬาสำคัญต่างๆ มีการจองห้องพักข้ามปี ห้องพักส่วนมากถูกจองเต็มก่อนถึงงานแข่งขันเสียอีก จึงส่งผลให้มีการจับจองห้องพักในเขตจังหวัดใกล้เคียงเช่น จ.สุรินทร์และจ.นครราชสีมา

นอกจากกิจกรรมท่องเที่ยวกีฬาแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบ OTOP นวัตวิถี เช่น บ้านตาลอง บ้านโคกว่าน บ้านอุบลสามัคคี บ้านสายตรีพัฒนา 3 บ้านเจริญสุข บ้านโคกเมือง บ้านโนนสำราญ เป็นต้น กิจกรรมกินเที่ยวแบบถนนคนเดิน ‘เซาะกราว วอล์คกิ้งสรีท’และอีกมากมาย

สำหรับกิจกรรมอีเว้นท์ทั้งหมดของจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งปี 62 สามารถดูได้ที่นี่

ปฏิทินท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ ปี 62

comments

ทิ้งคำตอบไว้