แจก5แสน ! ไทยลีกมอบเงินรางวัลพิเศษให้ทีมที่ยิงประตูมากสุดในทุก5นัด

0 600

ไทยลีกเตรียมมอบเงินรางวัลพิเศษ 500,000บาท ให้กับสโมสรที่มีนักเตะไทยยิงประตูมากสุดในทุก5นัดของศึกไทยลีกฤดูกาล 2019  

โดย ไพฤทธิ์ ต้านไพรี หัวหน้าฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เผยว่า “ในฤดูกาลนี้ ไทยลีกมีนักกีฬาที่ขึ้นทะเบียนกับไทยลีกทั้งสิ้น 586 คน โดยแบ่งเป็นนักเตะไทย 503 คน ต่างชาติ 83 คน ในจำนวนนี้มีนักเตะมาจากบราซิลสูงสูด 23 คน และสมาชิกจากอาเซียน 21 คน ซึ่งถือว่าสูงกว่าปีที่แล้วที่มี 15 คน เนื่องจากนโยบายเพิ่มจำนวนโควต้าอาเซียนนั่นเอง”

“สำหรับในฤดูกาลนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้มีนโยบาย Thais Strike Back เพื่อสนับสนุนให้มีดาวยิงคนไทยในลีกสูงสุด โดยในการแข่งขันทุกๆ 5 นัดของ โตโยต้า ไทยลีก เราจะรวบรวมว่า ทีมใดที่ได้ประตูจากนักเตะไทยเกิน 8 ประตูบ้าง ซึ่งทีมที่ได้ประตูจากนักเตะไทยมากที่สุด ก็จะได้รับเงินรางวัล 5 แสนบาท แต่หากไม่มีทีมใดที่มีนักเตะไทยยิงรวมกันเกิน 8 ประตู ก็จะมีการทบเงินรางวัลไปยังเดือนถัดไป และก็จะเริ่มนับจำนวนประตูใหม่ในรอบถัดไป โดยตลอดทั้งฤดูกาล เราก็จะมีการนับจำนวนประตูทั้งหมด 6 รอบ”

“ซึ่งในสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีทีมที่มีคนไทยทำประตูไปแล้ว 2 ประตูก็คือ บุรีรัมย์, ชลบุรี และสมุทรปราการ นอกจากนี้ยังมี สุโขทัย และ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่มีคนไทยทำประตูได้แล้ว ซึ่งถ้ามีทีมใดมีคนไทยยิงรวมกันได้มากสุด และรวมกันแล้วได้มากกว่า 8 ประตู ก็จะได้รับโบนัสไป แต่หากทำได้น้อยกว่า 8 ประตู ก็จะมีการเริ่มนับ 0 ใหม่ ในนัดที่ 6”

SMMSPORT