อุทยานไม้ดอกเพ ลา เพลิน จังหวัดบุรีรัมย์ เปิดอาณาจักรดอกไม้เมืองหนาวสวยที่สุดในภาคอีสาน ชมได้ตลอดปี เปิดโซนใหม่รับปี 2562

1,202

อุทยานไม้ดอกเพ ลา เพลิน จังหวัดบุรีรัมย์ เปิดอาณาจักรดอกไม้เมืองหนาวสวยที่สุดในภาคอีสาน ชมได้ตลอดปี เปิดโซนใหม่รับปี 2562

เข้าหน้าหนาว หลายคนมักจะนึกถึงสีสันของของดอกไม้เมืองหนาว ที่ชูช่อเบ่งบานผลัดกันรับลมหนาว อุทยานไม้ดอกเพ ลา เพลิน บุรีรัมย์ อาณาจักรดอกไม้เมืองหนาวใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน จัดแสดงเทศกาล “อาณาจักรดอกไม้เมืองหนาว Flora Kingdom” โชว์ดอกไม้เมืองหนาวจากต่างประเทศ ท่ามกลางอากาศเย็นสบายในฤดูหนาวของประเทศไทย พร้อมเนรมิตสถานที่โซนใหม่ เพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบดอกไม้เมืองหนาว และจะมีให้ได้ชมตลอดทั้งปีในทุกฤดูกาล

ตื่นตาไปกับความสวยงามที่จัดเป็นโซนเตรียมไว้ เช่น ทุ่งดอกคอสมอส หรือจะแวะชมความน่ารักของฟาร์มเลี้ยงแกะ ม้าแคระ อีกทั้งมีแหล่งช้อปปิ้งสินค้าพื้นถิ่นร่วมสมัยสไตล์อีสานด้วย หรือใครอยากตามรอยเศรษฐกิจพอเพียงทฤษฎีใหม่ และเกษตรแนวใหม่ ด้วยการปรับใช้เป็นโซนต่าง ๆ ไม่ว่าเป็นแปลงปลูกผักเกษตรอินทรีย์ และแปลงปลูกพืชสมุนไพร ที่มีสมุนไพรรากไทย เป็นตัวชูโรงในการในการทำสปาสมุนไพรบำบัด เป็นต้น

นอกจากนี้ ทางอุทยานไม้ดอกเพ ลา เพลิน ยังเตรียมจัดกิจกรรมเพิ่มความสนุกสนาน พร้อมการเรียนรู้ในรูปแบบกิจกรรม Workshop ที่น่าสนใจ เช่น การทำผลิตภัณฑ์สปาสมุนไพร, การมัดย้อมผ้าจากสีธรรมชาติ, ชงชาตามราศี และการทำกิจกรรมรอยไทย ที่มีให้เลือกทั้งการทำขนมไทย การทำเครื่องหอม เป็นต้น

ตื่นตาตื่นใจกับอาณาจักรดอกไม้เมืองหนาว เปิดบริการโฉมใหม่กับโรงเรือน ดอกไม้ตามฤดูกาล ตกแต่งสไตล์ยุโรป พร้อมดอกไม้เมืองหนาวนับหมื่นดอก สีสันสวยงามของดอกลิลลี่ สายพันธุ์ Joy สีสันสดใส มาพร้อมบรรยากาศกลิ่นอายของความสุขสดชื่น วันนี้ที่อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน บุรีรัมย์

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ดอกไม้ และสถานที่กลางแจ้งในภาพอาจจะมี 2 คน, ต้นพืช, ดอกไม้, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้งในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ดอกไม้, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ดอกไม้, ธรรมชาติ และสถานที่กลางแจ้งในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ดอกไม้, ธรรมชาติ และสถานที่กลางแจ้งในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ดอกไม้, ธรรมชาติ และสถานที่กลางแจ้ง

เปิดมุมมองใหม่โรงเรือน กินรี จำลองป่าหิมพานต์ ที่เพลาเพลิน บุรีรัมย์ เนรมิตสถานที่ใหม่ ปรับภูมิทัศน์ เพื่อความตื่นตามตื่นใจของนักท่องเที่ยว

ถือเป็นโรงเรือนที่ยังคงความเป็นไทย ทั้งเรื่องราวและรายละเอียดของการจัดตกแต่ง นำความสวยงามของป่าหิมพานต์ หยิบยกเรื่องราวของวรรณคดีไทยเรื่องดังในสมัยอยุธยา เรื่องพระสุธน – มโนราห์ ซึ่งเป็นงานปั้นที่มีความวิจิตร แสดงอารมณ์ ท่วงท่า ของตอนสำคัญในวรรณคดี เรื่องพระสุธน – มโนราห์ ตอนพรานบุญจับเหล่ากินรี พร้อมบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยความเย็นชุ่มช่ำของสายน้ำในการจำลองสระอโนดาตภายในโรงเรือนกินรี มีการตกแต่งให้คล้ายกับป่าที่อุดมสมบูรณ์ ที่มีความเป็นอยู่ของสิ่งมีชีวิตอย่างกินรี และนกยูง พร้อมความสวยงามของเหล่าบรรดาไม้เลื่อย เถาวัลย์ ไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ ชมความสวยงามของดอกไม้ป่าหายาก ตระกูลกล้วยไม้ไทย และต่างประเทศ นานาชนิด อาทิ สกุลสปาโธกลอททิส และสกุลรองเท้านารี ฟาแลนด์ สร้างความสดชื่นและความสวยงามให้กับนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาแล้วทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในป่าหิมพานต์

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ดอกไม้, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน, ต้นพืช, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ดอกไม้ และสถานที่กลางแจ้งในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ต้นไม้, ดอกไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติในภาพอาจจะมี 1 คน, ต้นพืช, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง, ธรรมชาติ และน้ำ

 

 

ภาพ/ข้อมูล : Facebook Page : Play La Ploen

ทิ้งคำตอบไว้