บ.พรีเมียร์ ลีก (ไทยแลนด์) เผย ตั้ง ผบ.ตร.เป็นประธานบริษัทฯ เพื่อจับล้มบอล-ล็อกผล-ปราบนักเลงในสนาม

0 302

พล.ต.ท.บริหาร เสี่ยงอารมณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทพรีเมียร์ ลีก (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า การเชิญพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา มาเป็นประธานบริษัทพรีเมียร์ ลีก (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นความคิดของตน

พล.ต.ท.บริหาร เสี่ยงอารมณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทพรีเมียร์ ลีก (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า การเชิญพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา มาเป็นประธานบริษัทพรีเมียร์ ลีก (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นความคิดของตน ที่ได้นำเสนอให้พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง พิจารณาให้ความเห็นชอบ ในฐานะที่บริษัทฯ ได้รับสิทธิให้เป็นผู้จัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ประจำปี 2559-2562

“ผมได้รับข้อมูลเรื่องการล็อกผล เรื่องการพนัน เรื่องการทำหน้าที่ที่ไม่โปร่งใสของกรรมการ และผู้มีอิทธิพล ในวงการฟุตบอล มามาก ผมจึงไปปรึกษากับพล.ต.อ.จักรทิพย์ ซึ่งท่านมีเครือข่ายที่จะตรวจสอบเรื่องนี้ได้ และท่านทำงานประสานกับ interpol อยู่แล้ว ผมมั่นใจว่าเกมการแข่งขันฟุตบอลจะสนุกขึ้น หากปลอดจากอิทธิพลและการชี้นำของพวกนักพนัน หลายคนห่วงว่าไทยลีก จะล่มเพราะการล็อกผล เพื่อประโยชน์ของนักพนัน เหมือนลีกหลายประเทศ ผมจะไม่ยอมให้เกิดขึ้น ”

พล.ต.ท.บริหาร กล่าวอีกว่าพล.ต.อ.จักรทิพย์ ตอบรับที่จะเข้ามาเป็นประธานบริษัทพรีเมียร์ ลีก (ไทยแลนด์) จำกัด โดยที่ท่านไม่ต้องการมีอำนาจหน้าที่เกี่ยวข้องกับการบริหารงาน และไม่รับเงินเดือน แต่จะทำหน้าที่ให้คำปรึกษา ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับบริษัทฯ นอกจากนี้ท่านจะให้การสนับสนุนทางด้านการรักษาความปลอดภัยในสนามฟุตบอล เพื่อให้แฟนฟุตบอลได้ชมเกมการแข่งขันอย่างมีความสุข และ เป็นกีฬาที่สามารถเข้าชมได้ทั้งครอบครัว เยาวชนจะได้ประโยชน์มาก

สำหรับแฟนบอลบางคน บางกลุ่มที่มีพฤติกรรมก้าวร้าว รุนแรง และก่อเหตุทะเลาะวิวาท ขอให้ทราบไว้ด้วยว่าท่านจะถูกดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด และสโมสรที่ท่านรัก จะถูกลงโทษสูงสุด โดยไม่มีการลดหย่อนผ่อนปรน อีกต่อไปเรื่องนี้เป็นนโยบายของสมาคมฯ ที่บริษัทฯ จะต้องดำเนินการอย่างจริงจัง เพื่อให้แฟนบอลส่วนใหญ่มีความสุข สนุกสนานกับการชมและเชียร์สโมสรที่รัก ด้วยความสบายใจและปลอดภัย

comments