รถแน่น!! คาดประชาชนอีกจำนวนมากออก กทม.เย็นนี้ ฉลองเทศกาลปีใหม่

0 737

พลตำรวจตรีชัช สุกแก้วณรงค์ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง กล่าวถึงภาพรวมการเดินทางออกต่างจังหวัดของประชาชนในเส้นทางต่างๆ เริ่มจากเส้นทางที่จะมุ่งหน้าไปภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีปริมาณรถมากมาตั้งแต่ช่วง 23.00 น.คืนที่ผ่านมาจนถึงเช้าวันนี้ก็ยังมีปริมาณรถหนาแน่นติดขัด ในถนนมิตรภาพ ตั้งแต่ช่วงกลางดง – สีคิ้ว – คลองไผ่ และลำตะคอง เจ้าหน้าที่ต้องเปิดช่องทางพิเศษเพื่อเร่งระบายรถออกจากจุดดังกล่าว โดยปัญหาสำคัญอยู่ที่ช่วงขึ้นเนินหน้าปั๊มน้ำมันและอุบัติเหตุรถชนท้ายกันเล็กน้อยที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง

ส่วนเส้นทางทางหลวง 304 กบินทร์บุรี-ปักธงชัย มีปริมาณรถมาก เจ้าหน้าที่ได้เปิดช่องทางพิเศษระบายรถเช่นกัน อีกหนึ่งเส้นทางที่ยังน่าเป็นห่วง คือทางหลวง 348 สระแก้ว-บุรีรัมย์ ช่วงช่องตะโก ทางขึ้นเนินในจุดดังกล่าว มีความลาดชัน ค่อนข้างมาก อีกทั้งยังมีรถที่จะมุ่งหน้าไปจังหวัดบุรีรัมย์เป็นจำนวนมาก จึงทำให้การจราจรในจุดดังกล่าวชะลอตัว มีท้ายแถวสะสม เจ้าหน้าที่ได้เปิดช่องทางพิเศษระบายรถแล้ว   โดยขอให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางสังเกตป้ายและสัญญาณจากเจ้าหน้าที่ เพื่อเข้าช่องทางพิเศษ หรือไปตามเส้นทางที่เจ้าหน้าที่แนะนำ

สำหรับเส้นทางที่มุ่งหน้าไปภาคเหนือและภาคใต้ ได้รับรายงานว่ายังไม่มีปัญหาการจราจร อาจมีการชะลอตัวบ้างเล็กน้อยตามจุดแวะพักต่างๆ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบข้อมูลการจราจรทราบว่า ขณะนี้มีรถเดินทางออกจากกรุงเทพฯไปแล้วประมาณ 700,000 คัน คาดว่าในช่วงเย็นค่ำวันนี้ต่อเนื่องไปจนถึงช่วงเช้า จะมีรถออกจากรุงเทพฯเพิ่มขึ้น จึงขอแนะนำให้ผู้ที่จะใช้เส้นทางเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อม พักผ่อนให้เต็มที่ ออกเดินทางให้ช้าขึ้น โดยอาจเริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพฯในช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. หรือ 03.00 น. แต่หากไม่ไหว ก็ขอให้พักตามจุดบริการต่างๆ ที่มีอยู่ตลอดเส้นทาง