คุยเฟื่องเรื่องบอลไทย ใครเหมาะเป็น “มือหนึ่ง” ในวันที่กวินทร์บินไม่ได้! 

0 281

 

เมื่อวานนี้ (27 ธ.ค. 61) อินสตาแกรม changsuek  ได้โพสต์เรื่องราวฟุตบอลไทยเกี่ยวกับกรณี กวินทร์ ถอนตัวในศึกชิงเเชมป์เอเชีย 2019 ณ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ถึงประเด็นที่ว่า “ใครเหมาะเป็นมือ1? ในวันที่กวินทร์บินไม่ได้! ”

“เลือกยากอยู่เหมือนกัน” เพราะถ้าจะว่ากันตามจริง…ทั้งในด้านประสบการณ์ในนามทีมชาติและความไว้ใจที่ทีมงานราเยวัชมีให้นั้น เชื่อว่าทั้งศิวรักษ์และฉัตรชัยมีไม่ต่างกัน แต่ตัวติดสินในการเลือกใช้ใครนั้น ผมคาดว่าน่าจะมาจากการเลือกใช้งานในแต่ละสถานการณ์มากกว่า

หากเรากำลังมองหานายทวารผู้มากประสบการณ์บนเวทีระดับทวีปและเขาสามารถอ่านเกมได้อย่างเด็ดขาด หน้าที่นั้นก็ควรเป็นของ“ศิวรักษ์” เพราะเจ้าตัวผ่านการเฝ้าเสาให้สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดมาแล้วไม่ต่ำกว่า230 นัด แถมยังผ่านรายการชิงแชมป์สโมสรทวีปอย่างเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก มาแล้วก็มากมายหลายสิบนัด

แต่ถ้าคุณกำลังมองหาใครซักคนที่เป็นสไตล์นักสู้-สายบู้และมักป้องกันลูกตั้งเตะรวมไปถึงจุดโทษได้ดี คุณอาจไม่ต้องมองไปไหนไกลเพราะคุณมีฉัตรชัยอยู่แล้วในทีม

และไม่ว่าจะเป็นแชมป์, บอยหรือโอ ทุกคนคือ“ตัวแทนของคนไทย” และ “ในยามที่กวินทร์ (ของพวกเรา) ไม่สามารถบินช่วยทีมได้ ก็ใช่ว่าทีมชาติไทยจะไร้ซึ่งนักบิน!”

View this post on Instagram

#คุยเฟื่องเรื่องบอลไทย ใครเหมาะเป็นมือ1? ในวันที่กวินบินไม่ได้! . “เลือกยากอยู่เหมือนกัน” เพราะถ้าจะว่ากันตามจริง…ทั้งในด้านประสบการ์ณในนามทีมชาติและความไว้ใจที่ทีมงานราเยวัชมีให้นั้น เชื่อว่าทั้งศิวรักษ์และฉัตรชัยมีไม่ต่างกัน แต่ตัวติดสินในการเลือกใช้ใครนั้น ผมคาดว่าน่าจะมาจากการเลือกใช้งานในแต่ละสถานการ์ณมากกว่า . หากเรากำลังมองหานายทวารผู้มากประสบการ์ณบนเวทีระดับทวีปและเขาสามารถอ่านเกมได้อย่างเด็ดขาด หน้าที่นั้นก็ควรเป็นของ“ศิวรักษ์” เพราะเจ้าตัวผ่านการเฝ้าเสาให้สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดมาแล้วไม่ต่ำกว่า230นัด แถมยังผ่านรายการชิงแชมป์สโมสรทวีปอย่างเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีกมาแล้วก็มากมายหลายสิบนัด . แต่ถ้าคุณกำลังมองหาใครซักคนที่เป็นสไตล์นักสู้-สายบู้และมักป้องกันลูกตั้งเตะรวมไปถึงจุดโทษได้ดี คุณอาจไม่ต้องมองไปไหนไกลเพราะคุณมีฉัตรชัยอยู่แล้วในทีม . และไม่ว่าจะเป็นแชมป์, บอยหรือโอ ทุกคนคือ“ตัวแทนของคนไทย” และ “ในยามที่กวิน(ของพวกเรา)ไม่สามารถบินช่วยทีมได้ ก็ใช่ว่าทีมชาติไทยจะไร้ซึ่งนักบิน!” #ช้างศึก #กวินทร์ #ตองกวินทร์ #บอยฉัตรัย ศิวรักษ์ #แชมป์ #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #ทีมชาติไทย #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #THAILAND #asiancup2019

A post shared by ช้างศึก ฟุตบอลทีมชาติไทย 🇹🇭 (@changsuek) on

 

comments