สเต็ก เคาบอย ไอเดียบรรเจิด!

0 730

คาวบอยหนุ่ม ขายสเต็กแถมไอเดียเจ๋ง..ต่อตู้เคลื่อนที่ออกขายรายได้สุดปัง!

คาวบอยหนุ่มขายสเต็ก  อยู่ในตลาดไนท์วัดบูรพ์  อ.เมือง จ.นครราชสีมา  ชาวบ้านที่มาจับจ่ายใช้สอยในตลาด ต่างพากันสะดุดตากับตู้แบบลากเคลื่อนที่ขนาดใหญ่  เปิดเป็นร้านขายสเต็ก  ต่างพูดกันเป็นสียงเดียวว่าไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน  และเมื่อได้ลองอุดหนุนซื้อไปลองชิมก็พบว่ารสชาติอร่อยไม่แพ้ร้านใหญ่ทั่วไป เลยทีเดียว   ร้านสเต็กเคลื่อนที่คันนี้เป็นของ นาย  ธนโชติ ศรีวัฒนมงคล อายุ 33 ปี อาศัยอยู่ที่ 234/371  หมู่บ้านสุรนารีวิลล์ ต.ตลาด อ.เมือง จ.นครราชสีมา   อดีตพนักงานบริษัทที่ผันตัวเองมาค้าขาย  และเกิดไอเดียสร้างตู้แบบเคลื่อนที่เป็นเจ้าแรกในโคราช  สร้างรายได้เป็นอย่างดี

นาย  ธนโชติ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังอย่างอารมณ์ดี ว่า ตนเองขายอยู่ที่นี่หลายวันแล้ว ซึ่งก่อนนั้นตนเองเคยเป็นพนักงานบริษัทมาก่อน  ส่วนความคิดเรื่องตู้เคลื่อนที่ ที่นำมาทำเป็นร้านขายสเต็กนั้น  ตนต่อเองทำเองทั้งหมด เนื่องจากต้องการเซฟในเรื่องของค่าใช้จ่าย  ส่วนเรื่องของวัตถุดิบที่ใช้ในการทำของที่ร้าน  ตนเองจะไปสั่งซื้อมาจากตลาดในพื้นที่  ทั้งหมู เนื้อ ไก่ และ ปลาโดยเฉพาะเนื้อโคขุน และเนื้อวากิว  จะซื้อมาจากตลาดประจำ  และจะเน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และเมนูของที่ขายอยู่ภายในร้านก็จะมีมากมายหลายแบบ  อาทิ สเต็ก หมู เนื้อ ไก่ และ ปลา รวมทั้ง สปาเก็ตตี้ ผัดกะเพา   ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อเลือกรับประทาน  โดยจะจำหน่ายในราคาตั้งแต่ 79 – 250 บาท

นาย  ธนโชติ ยังกล่าวถึงสูตรของความอร่อยอีกว่า สูตรการทำสเต็กของตนเองนั้นเกิดจากการพลิกแพลง และการเรียนรู้จากสูตรการทำของฝรั่ง  นำมาเพิ่มเติมเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เข้ากับวิถีชีวิตในการรับประทาน ของคนไทย  ดังนั้นตนเองจึงอยากเชิญชวนให้ลองรับประทานได้ที่ ตลาดไนท์วัดบูรพ์  อ.เมือง จ.นครราชสีมา  ซึ่งตนจะขายอยู่ประจำทุกวัน หรือท่านใดอยากจะสั่งเป็นพิเศษ ก็สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ โทร 090-287-1462 ยินดีให้บริการ

ขอบคุณ ภาพ/ข่าว  ไพฑูรย์ คาบพิมาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา

 

comments