เสื้อทีมฟุตบอลเป็นมากกว่า “แฟชั่น” ส่องชุดแข่ง16ทีมไทยลีก

0 240

หลังจากมีการแชร์ภาพข้อความของทวิตเตอร์ของสาวรายหนึ่ง ประเด็นเรื่องแนะนำหนุ่มๆ ว่าไม่ควรสวมใส่เสื้อทีมฟุตบอลออกไปนอกบ้าน เพราะมันไม่ใช่ “แฟชั่น” แต่ควรสวมเสื้อเชิ้ตออกไปมากกว่า

หลังมีจากนั้นมีการรีทวีตข้อความดังกล่าวจำนวนมาก และมีเหล่าบรรดาผู้ชายมากมาย ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นไม่เห็นด้วย โดยมองว่าการสวมเสื้อฟุตบอลก็มีเสน่ห์ในตัวของมัน และผู้ใช้ทวิตเตอร์บางคน ก็นำเอารูปศิลปินดาราสวมเสื้อบอลมาแปะภาพ และแนะว่าใครจะใส่อะไรก็ได้ตามสิทธิส่วนบุคคล และมันอยู่ที่ความชอบ

วันนี้เลยรวบรวมเสื้อแข่ง16ทีมไทยลีก พร้อมราคา มาให้สาวกที่ชอบใส่ได้เลือกดูเลือกซื้อเลือกชมกัน

1. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังคงใช้แบรนด์ของตัวเองเหมือนเดิมในการผลิตชุดแข่งขัน โดยออกมาสามแบบ ชุดเหย้าเป็นสีกรม ชุดเยือนสีครีม ส่วนชุดที่สามสีดำ สนนราคาตัวละ 690บาท

ความพิเศษของชุดแข่งขันใหม่ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คือผลิตมาจากเส้นใยพลาสติกที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิลขวดน้ำพลาสติก PET ทั้งสิ้น 14 ขวด เท่ากับว่าการซื้อเสื้อ 1 ตัว จะช่วยลดขยะจากขวดน้ำพลาสติกได้ถึง 14 ขวด

2. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์เก่าไทยลีกปีล่าสุด ฤดูกาลนี้ใช้แบรนด์ตัวเองในการผลิตชุดแข่ง ซึ่งชุดเหย้ายังเป็นสีส้มเหมือนเดิม จำหน่ายให้แฟนบอลเป็นเจ้าของได้ในราคา 699 บาท

3. การท่าเรือ เอฟซี

 การท่าเรือ เอฟซี ยังไว้วางใจใช้แบรนด์แกรนด์สปอร์ตในการทำชุดแข่งฤดูกาลนี้ โดยออกมาสามสี ชุดเหย้าสีน้ำเงินส้ม ชุดเยือนสีเทาดำ และชุดที่สามสีเหลือง สนนราคา 990 บาท

ความโดดเด่นของชุดแข่ง การท่าเรือ เอฟซี ในปีนี้ที่ชัดเจนที่สุดคือลวดลายและคอเสื้อ ที่แตกต่างจากฤดูกาลที่แล้ว เพิ่มความทันสมัยมากขึ้น

4. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 

ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ใช้แบรนด์อารินำชุดแข่ง ราคา 790บาท

ความพิเศษของชุดใหม่ของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในปีนี้ คือเปลี่ยนแนวมาใช้ลายทางตรงเป็นครั้งแรก ซึ่งถือว่าโดดเด่นสะดุดตาทีเดียว

5. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด การออกแบบและผลิตภัณฑ์ภายใต้คอนเซปต์ ECO PRO รักษ์โลกรักสิ่งแวดล้อม สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 990บาท

6. สมุทรปราการ ซิตี้

ชุดแข่งขันใหม่ของ สมุทรปราการ ซิตี้ ในฤดูกาลนี้ ราคา 890บาท

7. ชลบุรี เอฟซี 

สำหรับชุดแข่งขันเหย้า-เยือนของ “ฉลามชล” ประจำฤดูกาลใหม่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “ผืนน้ำ และฉลาม” โดยผสานการออกแบบได้อย่างกลมกลืน และลงตัวเป็นอย่างมาก ทำให้ได้รับความสนใจจากแฟนบอลล้นหลาม ราคา 1,200 บาทสำหรับเกรดนักบอล และ590 บาทเกรดแฟนบอล

8. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ยังใช้แบรนด์ตัวเองในการผลิตชุดแข่งฤดูกาล 2020 ราคา 690

9. พีที ประจวบ เอฟซี

พีที ประจวบ เอฟซี ในฤดูกาล 2020 จำหน่ายในราคา 590บาท

10. ตราด เอฟซี

ตราด เอฟซี ได้แกรนด์สปอร์ตผลิตชุดแข่งในฤดูกาล 2020 โดยราคา 690บาท

11. สุโขทัย เอฟซี

12. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ราคา 690 บาท

13. สุพรรณบุรี เอฟซี

สุพรรณบุรี เอฟซี ได้วอร์ริกซ์ผลิตชุดแข่งใหม่ ราคา 999บาทในเกรดนักบอล ส่วนเกรดแฟนบอลราคา 590บาท

14. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ใช้แบรนด์ไนกี้ผลิตชุดแข่งฤดูกาล 2020 โดยชุดเหย้า ยังคงเป็นสีหลักของสโมสรคือสีน้ำเงิน จำหน่ายในราคา 1,100 บาท

15. โปลิศ เทโร เอฟซี

โปลิศ เทโร เอฟซี ได้ FBT ทำชุดแข่งฤดูกาล 2020 จำหน่ายราคา 699บาท

16. ระยองเอฟซี

ระยอง เอฟซี ใช้แบรนด์Volt (โวลท์) ทำชุดแข่งขันในการขึ้นมาเล่นในไทยลีกครั้งแรก โดย ราคาจำหน่ายตามไซส์ 699 บาท และ 739 บาท

comments