แฟนบอลเฮ “พรีเมียร์ลีก” กลับมาแข่งต่อ ประเดิม 2 คู่เด็ด

0 120

วันที่ 28 พ.ค. 63 บีบีซี และ เทเลกราฟ สื่อดังของอังกฤษ ระบุ ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  ฤดูกาล 2019-20 จะกลับมาแข่งขันกันต่อในวันพุธที่ 17 มิถุนายนนี้ หลังถูกระงับไปตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา จากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

เกมลูกหนังอันดับ 1 ของอังกฤษ หยุดพักไปตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม เพราะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนที่สถานการณ์จะเริ่มดีขึ้น และทำให้รัฐบาลอังกฤษ เปิดไฟเขียวกลับมาเตะกันได้หลังเดือนมิถุนายน

ภายหลังผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์แบบเป็นขั้นเป็นตอน รวมถึงอนุญาตให้นักเตะซ้อมแบบปะทะกันได้ตามปกติ ในที่สุดเกม พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ที่ค้างคาอยู่ก็ได้ฤกษ์กลับมาลุยต่ออย่างเป็นทางการ

เกม พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ แบบรีสตาร์ท จะเริ่มในวันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน จำนวน 2 คู่ ประเดิมด้วยเกมบิ๊กแมตช์ แมนเชสเตอร์ ซิตี ปะทะ อาร์เซนอล และอีกคู่ แอสตัน วิลล่า เจอ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด และโปรแกรมนัดแรกหลังรีเทิร์นของทีมอื่นๆ จะมีขึ้นวันที่ 19-21 มิถุนายน

ส่วนอีก 92 เกมที่เหลือ จะมีการวางตารางแข่งขันกันอีกครั้งหลังเสร็จสิ้นการประชุมช่วงสุดสัปดาห์ และการรีเทิร์นครั้งนี้จะลงเตะกันแบบไร้คนดู รวมถึงมีการทดสอบอุณหภูมิของนักเตะและทีมงานอย่างละเอียด เพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยง ส่วนใครที่พบว่าติดเชื้อจะถูกกักตัว 7 วัน

comments