ในสนามไม่มีพี่น้อง! ตูเญซ ถึง “ศศลักษณ์-สุภโชค-ศุภณัฏฐ์”

0 341

อันเดรส ตูเญซ กองหลังจอมแกร่ง บีจี ปทุมฯ ฝากถึงเพื่อนร่วมทีมเก่าที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลังมีโอกาสพบกันทันที ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 ที่เตรียมกลับมาแข่งขันในช่วงเดือนกันยายนนี้

“แน่นอน พวกเขาเป็นน้องชายของผม ผมพูดคุยกับพวกเขาอยู่ตลอดเวลา พวกเขายอดเยี่ยม แต่นี่แหละฟุตบอล ผมย้ายสโมสรและต้องเจอกับพวกเขา ผมอยากเอาชนะเกมการแข่งขัน มันก็เป็นแบบนี้แหละ” ดาวเตะวัย 33 ปี กล่าวผ่านไลฟ์ สด สโมสร เมื่อวานที่ผ่านมา

“ผมต้องลงเล่นเจอบุรีรัมย์​ ทีมที่ผมให้ความเคารพอย่างสูงต่อคุณเนวินและคุณกรุณา เพราะพวกเขาเหมือนพ่อแม่ของผมที่เมืองไทย แต่นี่แหละฟุตบอล สามแต้มจะเป็นของบีจี ผมจะสู้เต็มที่ ผมมีเพื่อนมากมายที่นั่น แต่เวลาเกมเริ่ม มันจะไม่มีคำว่าเพื่อน”

ตูเญซ กล่าวต่อ “อย่างที่ผมบอกไป เวลาผมลงเล่นผมลืมทุกอย่างนอกสนาม ผมแค่ต้องเล่นฟุตบอล ไม่มีอะไรนอกเหนือจากนั้น”

“แต่แน่นอนหลังจากจบเกม ผมรักพวกเขาทุกคนที่นั่น ผมมีแฟนบอลที่นั่น ผมมีเพื่อนมากมายหลายคน จักรพันธ์, นฤบดินทร์, พรรษา ผมรักพวกเขาเพราะเราเล่นด้วยกันมาหลายปี อีกทั้งสุภโชค, ศุภณัฏฐ์, ศศลักษณ์ เราเล่นด้วยกันมานาน ตอนผมเล่นที่นั่นผมเหมือนเป็นพี่ใหญ่ ผมพยายามช่วยทีม พยายามบอกสิ่งที่จะทำให้พวกเขาเก่งขึ้น แน่นอนว่าผมรักพวกเขา”

“แต่ตอนนี้ผมอยู่บีจี ผมอยากชนะ ผมอยากคว้าแชมป์ ซึ่งถ้าเราอยากเป็นแชมป์เราต้องชนะทุกทีมและบุรีรัมย์ก็เป็นหนึ่งในทีมที่เราต้องชนะ” ตูเญซ ปิดท้ายชัดเจน

สำหรับ โตโยต้า ไทยลีก 2020 จะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งในวันที่ 12 กันยายน 2563 โดย บีจี ปทุมฯ เตรียมเปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในเกมนัดที่ 5

ขอบคุณ Goal.com

comments