ชาวโซเชียลต่างอืมระอากับวัยรุ่นไม่กี่กลุ่มที่แสดงพฤติกรรม…. ในงานระดับประเทศ

0 941

ทำไมพฤติกรรมเมื่อ 20 ปีที่แล้วสมัยแอดมินเป็นวัยรุ่นเต้นเพลงแร๊ฟเตอร์ เรื่องชกต่อยกันยังไม่หายไปจากกมลวัยรุ่นบ้านเราอีกหรือ เลิกเถอะครับวัยรุ่นกับพฤติกรรมไปที่ไปเที่ยวงานแล้วมีเรื่อง มันไม่มีประโยชน์

เรื่องมีอยู่ว่าได้มีสมาชิกเว็บบอร์ดบุรีรัมย์กูรู ได้โพสคลิป “วัยรุ่นโยนหินใส่กัน สนามแข่งรถบุรีรัมย์” เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมาในงาน “พนมรุ้งนารายณ์คลาสสิค ครั้งที่ 8”  โดย People ที่พบเหตุการณ์ได้อัดคลิปวีดีโอแล้วมาเผยแพร่สู่โลกโซเชียว เพราะอดสูและเบื่อหน่ายพฤติกรรมอันไร้ซึ้งวัฒนธรรมของคนที่ไม่รู้กาละเทศะว่าสิ่งใหนควรไม่ควร

เมื่อวีดีโอคลิปนี้ได้ผ่านสายตาชาวโซเชียว หลายคนต่างก็ออกมาบ่นและแสดงความเห็นไปต่าง ๆ นา ๆ ชาวโซเชียวหลายท่านได้ระบายความรู้สึกผ่านตัวอักษร ถึงเหตุการณ์นี้ ตัวอย่างเช่น

pic01

คนหนึ่งคนพยามสร้างบ้านเมือง พวกเมิงทำไรคิดถึงคนที่เค้าสร้างบ้าง กัดกันยังกะหมา คนหนึ่งสร้างคนนึ่งทำลาย เมื่อไหร่บ้านเมืองจะเจริญ”pic002“มันคิดว่าสนามระดับโลกทำให้มันจะทำอะไรก็ได้…ผู้ใหญ่เขาจัดมาให้..รวมตัวรถคลาสสิคแต่ละคนคลาสิคกันนักเหรอแทนที่มาเที่ยวงานจะคัดคนบ้างกลุ่มอะไรต่ออะไรมั่วหมดแต่ไม่เห็นแต่ละคันคลาสิคตรงไหน..ไม่ต้องมีงงมีงานอะไรให้พวกแบบนี้เที่ยวหรอกเดือดร้อนชาวบ้าน…”


pic003 นานๆจะได้จัดคลาสสิคสักครั้งทำให้เสื่อมเสียหมดเลย.. หัวอกรถเก่า


pic004เด็กรุ่นใหม่ก้เปนอย่างนี้ละคนบุรีรัมย์มองหน้าก้จะหาเรื่อง เก่งได้แต่หมาหมุ่ พอตัวต่อตัวแล้วหือเหมือนมดอยุ่ในรู ก่อนจะตีกันนะกูว่ามึงไปช่วยพ่อแม่มึงทำงานดีกว่า มึงเอาเงินมาแต่งรถ มึงไม่ได้เอามาจากแม่พ่อมึงหรอ ควย กูรู้หมดแหละกูคนบุรีรัมย์

https://www.youtube.com/watch?v=1lJOr4GtgL0
หลังจากดูคลิปนี้ไปสามรอบ ทีมงานบุรีรัมย์กูรูได้แต่เสียใจลึกๆ ว่าทำไมพฤติกรรมเมื่อ 20 ปีที่แล้วสมัยแอดมินเป็นวัยรุ่นเต้นเพลงแร๊ฟเตอร์ เรื่องชกต่อยกันยังไม่หายไปจากกมลวัยรุ่นบ้านเราอีกหรือ เลิกเถอะครับวัยรุ่นกับพฤติกรรมไปที่ไปเที่ยวงานแล้วมีเรื่อง มันไม่มีประโยชน์ เพราะถ้าเกิดบาดเจ็บขึ้นมา หรือไปมีเรื่องชกต่อยจนเสียชีวิต คนที่จะเสียใจไม่ใช่ใครที่ใหน ก็ครอบครัวคุณนั่นแหละ

ยังไงก็แล้วแต่ นี่คือพฤติกรรมของคนส่วนน้อยที่ทำให้ภาพพจน์จังหวัดเราเสียหาย แต่บ้านเรายังมีสิ่งดีอื่นๆ อีกมากมายที่ทำให้จังหวัดบุรีรัมย์ของพวกเราทุกคน เป็นเมืองที่ห้าม…พลาด

ทีมงานงานบุรีรัมย์กูรูอยากให้ทุกคนร่วมมือร่วมใจกันรักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อยเพื่อให้นักท่องเที่ยวต่างบ้านต่างเมืองได้เห็นว่าบ้านเราพัฒนา ให้สมกับที่บ้านเรามีสนามฟุตบอลและทีมฟุตบอลระดับประเทศ พร้อมสนามแข่งรถระดับโลก ก่อนจะทำอะไรลงไปวัยรุ่นไทยคิดสักนิดโลกยุคนี้มันยุค 4G ผิดพลาดมาคนเห็นทั่วโลกอายยันลูกบวช อย่าเอาความคะนองแค่ชั่ววูบ มาทำลายภาพพจน์ที่ดีงามของจังหวัดเรา…. คิดสักนิดนะวัยรุ่น

อ่านคอมเม้นทั้งหมดได้ที่: https://goo.gl/CLfjH9
ขอบคุณสมาชิกเว็บบอร์ด บุรีรัมย์กูรู