พระพุทธรูปปางนาคปรก องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

0 1,726

พระพุทธรูปศิลาทรายนาคปรก(ใหญ่ที่สุดในโลก) “พระพุทธประโคนชัย มหามิ่งมงคล” สร้างเป็นพุทธบูชาเฉลิมฉลองเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนม์มายุครบ ๘๔

วันหยุดวันนี้ ทีมงานบุรีรัมย์กูรู ขอพาทุกท่านพบกับแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปะและวัฒนธรรมแห่งใหม่ของจังหวัดบุรีรัมย์ จากถนนสาย 219 (ประโคนชัย-บุรีรัมย์) ผ่านอ่างเก็บน้ำสนามบินเก่า(สวนนกประโคนชัย) ท่านจะได้พบกับสวนพุทธอุทยานเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ สถานที่นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอประโคนชัย ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอารธรรมขอม ในสถานที่ท่องเที่ยวเป็นสวนป่าพร้อมทั้งมีองค์พระพุทธประโคนชัยมหามิ่งมงคล ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางนาคปรก สร้างจากศิลาทราย องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

พระพุทธรูปศิลาทรายนาคปรก(ใหญ่ที่สุดในโลก) “พระพุทธประโคนชัย มหามิ่งมงคล” สร้างเป็นพุทธบูชาเฉลิมฉลองเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนม์มายุครบ ๘๔ พรรษา พ.ศ.๒๕๕๔ ซึ่งได้ดำเนินการมาตั้งแต่ก่อสร้างมาตั้งแต่ต้นปี ๒๕๕๓ เป็นต้นมา ประกอบพิธวางศิลาฤกษ์เมื่อวันที่ี่ ๒๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๓ ปัจจุบันกำลัง ดำเนินการแกะสลักศิลาทราย
พระพุทธประโคนชัย มหามิ่งมงคล พระพุทธรูปศิลาทรายนาคปรก (ใหญ่ที่สุดในโลก)พระพุทธประโคนชัย มหามิ่งมงคล พระพุทธรูปศิลาทรายนาคปรก (ใหญ่ที่สุดในโลก)พระพุทธประโคนชัย มหามิ่งมงคล พระพุทธรูปศิลาทรายนาคปรก (ใหญ่ที่สุดในโลก)พระพุทธประโคนชัย มหามิ่งมงคล พระพุทธรูปศิลาทรายนาคปรก (ใหญ่ที่สุดในโลก)

นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่ทีมงานบุรีรัมย์กูรูอยากแนะนำให้ทุกท่านเข้าไปเยี่ยมชม เพราะจากจุดนี้นักท่องเที่ยวสามารถแวะเป็นจุดพักรถ ก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวต่อที่ปราสาทเมืองต่ำแล้วแวะไปต่อที่เขาพนมรุ้ง โอกาสหน้าที่มงานจะพาทุกท่านผจญภัยที่ปราสาทเมืองต่ำ พร้อมแวะต่อที่กุฏิฤาษีบ้านโคกเมือง แล้วพบกันนะครับ…

ชื่อแหล่งท่องเที่ยว : พระพุทธประโคนชัยมหามิ่งมงคล
ที่ตั้ง : หมู่ที่ 11 ตำบลบ้านไทร อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ 31140
Facebook: https://www.facebook.com/praputhaprakhonchai
GPS: 14.673677, 103.057790

comments