รู้ไว้ไม่หลง! ไป ไอโมบาย อย่างไรโดยไม่ใช้รถส่วนตัว

0 2,061

วันนี้ทีมงานบุรีรัมย์กูรูขอเสนอ… รถสองแถวน้อย สีชมพู พร้อมเส้นทางเดินรถที่ผ่านจุดท่องเที่ยวสำคัญ จะมีสายใหนและเส้นทางใดบ้างตามติดทีมงานมาเลยนะเทอว์…

จังหวัดบุรีรัมย์กำลังเติบโตเข้าสู่เมืองท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะปีนี้มีงบประมาณพัฒนาสนามบินกว่า 140 ตามแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีโรงแรมเปิดใหม่ปีนี้อีกหลายที่ ยังไม่รวมร้านอาหาร ที่เที่ยวพักผ่อนกลางคืนที่เกิดขึ้นอีกมากมาย 

DSC04229

แต่ปัญหาหนึ่งที่นักท่องเที่ยวรวมถึงชาวบุรีรัมย์ต่างกุมขมับถึงกับไมเกรนจะขึ้น นั่นก็คือการเดินทางไปตามสถานที่ต่าง ๆ ค่อนข้างจะลำบากและล่าช้า มีหลายครั้งนักท่องเที่ยวอยากไปเที่ยวให้ทั่วในตัวเมือง สนามไอโมบาย หรือแม้แต่เขากระโดงแต่ติดปัญหาไม่มีรถส่วนตัว และไม่รู้ว่ารถสายใหนผ่าน

วันนี้ทีมงานบุรีรัมย์กูรูขอเสนอ… รถสองแถวน้อย สีชมพู พร้อมเส้นทางเดินรถที่ผ่านจุดท่องเที่ยวสำคัญ จะมีสายใหนและเส้นทางใดบ้างตามติดทีมงานมาเลยนะเทอว์…

รถสองแถว-ไปไอโมบาย


ข้อมูลทั่วไป รถสองแถว สีชมพูบุรีรัมย์
ประเภทรถ: รถสองแถว
สีของรถ: ชมพู (ดังภาพ)
จำนวนสาย: สาย 1 และ สาย 2
เวลาวิ่ง: 06.00-18.00 น.
อัตราค่าโดยสาย: 10 บาทตลอดสาย

เส้นทางเดินรถสองแถว สีชมพู สาย 1

สองแถว-สีชมพู-บุรีรัมย์-สาย1เริ่มจาก: 🚥 สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ➡ โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม ➡ โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ➡ ตลาดทองกู้เกียรติกูล ➡สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดบุรีรัมย์ ➡ สำนักงานกรมที่ดิน ➡ วิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ ➡ ศาลากลางหลังเก่า ➡ มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ ➡ หมู่บ้านจิระนคร ➡ ตลาดบ็อคสแควร์ ➡ อนุสาวรีย์รัชกาลที่ ๑ ➡ เมืองแปะ โอทอปบุรีรัมย์ ➡ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีบุรีรัมย์ ➡ โรงแรมธาดาชาโตส์ ➡ เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ ➡ ศิลาชัยโกคาส ➡ สนามไอ-โมบายสเตดี้ยม ➡ โรงแรมอมารีบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ➡ Buriram Castle ➡ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต➡ สำนักงานขนส่งบุรีรัมย์ ➡ แยกภัทรบพิตร(ศูนย์ราชการใหม่) ➡ แขวงการทางบุรีรัมย์ ➡ เขากระโดง ➡ ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก➡ โรงพยาบาลค่าย ➡ ชลประทานบุรีรัมย์ 🚧 วิ่งกลับเส้นทางเดิม

นักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถไฟสามารถต่อรถสองแถวจากที่นี่ ไป สนามไอโมบาย สนามแข่งรถ และ เขากระโดง ระหว่างรอรถยังสามารถแวะชิมลูกชิ้นปิ้งที่อยู่เยื้องสถานีรถไฟได้อีกด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไปชมการแข่งฟุตบอล ตอนกลับสามารถใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์แถวสนามได้ สนนราคาเริ่มต้นที่ 60 บาท กรุณาสอบถามราคาก่อนใช้บริการ

ลูกชิ้นยืนกิน

ระหว่างรอรถก็แวะชิมลูกชิ้นยืนกิน เพราะที่นี่ขึ้นชื่อของความอร่อย

DSC04022-2DSC04037-2DSC04035-2

สุดท้ายนี้ไม่ว่าท่านจะเลือกเดินทางด้วยรถสองแถวหรือรถยนต์ส่วนตัว
แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการการเคารพกฎจราจร

Bon voyage 

สำหรับรถสองแถวสาย 2 ทีมงานจะนำข้อมูลพร้อมภาพประกอบ
มาเสนออีกครั้งอาทิตย์หน้า อย่าลืมกดไลท์แฟนเพจ buriramguru หรือติดตามทีมงานได้ที่ Line Office @buriramguru (อย่าลืมเครื่องหมาย @)

Buriramguru คิวอาร์โค๊ด
Buriramguru คิวอาร์โค๊ด

 

comments