อานิสงส์ ‘พันธุ์บุรีรัมย์ ‘ ยอดผู้ร่วมงานกว่า 1.5 แสน ที่พักเต็มทุกพื้นที่คาดยอดเงินสะพัดหลายสิบล้าน!

0 884

ผ่านไปเรียบร้อยสำหรับงานมหกรรมแห่งความรู้กัญชาทุกมิติ “พันธุ์บุรีรัมย์” ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19-21 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งจัดขึ้นที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ เพื่อเผยแพร่ความรู้ในการนำพืชกัญชา มาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์อย่างถูกกฎหมายกระตุ้นให้ ผู้ป่วยที่จำเป็นต้องใช้สามารถเข้าถึงและใช้ประโยชน์ในการรักษาอาการเจ็บป่วยได้ปรากฏว่า งานดังกล่าวได้รับความสนใจจากประชาชนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ,ผู้ป่วย, บุคลากรทางการแพทย์ เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

โดยยอดผู้เข้าชมงานวันแรก ในวัน ศุกร์ ที่ 19 อยู่ที่ 18,119 คน วันเสาร์ที่ 20 อยู่ที่ 63,296 คน และในวันสุดท้าย วันอาทิตย์ ที่ 21 อยู่ที่ 68,664 คน รวม 3 วัน ยอดผู้เข้าชมทั้งหมด 150,079 คน ส่วนด้านยอดคนมายื่นขอจดครอบครอง 3 วัน ประมาณ 10,000 คน แต่ผ่านจดแจ้งเพียง 4,397 คน

ธีรวัฒน์วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์กล่าวว่า การจัดงาน”พันธุ์บุรีรัมย์”ได้กระตุ้นให้โรงแรมที่พักในเมืองบุรีรัมย์ได้ถูกจองเต็มทั้งหมด คาดว่าจะมีการใช้จ่ายหมุนเวียนในจังหวัดบุรีรัมย์หลายสิบล้านบาท

เนวินชิดชอบประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ดกล่าวว่ากัญชา เป็นยาแก้จน เป็นพืชเศรษฐกิจที่สามารถปลูกสร้างรายได้ให้กับประชาชนได้จะช่วยให้ประชาชนรู้ว่าจะใช้กัญชาทางการแพทย์ได้อย่างไรปลูกอย่างไรถึงจะเป็นประโยชน์ ใช้อย่างไรถึงจะไม่เป็นโทษขณะที่ต่างประเทศต่างใช้กัญชาทางการแพทย์กันหลายประเทศแล้ว

“ในอดีตชีวิตคนไทยผ่านมากับบัตรทอง30บาทรักษาโรค แต่ผมเชื่อว่ากัญชาในอนาคตจะเป็นยิ่งกว่าบัตรทอง หรือ30บาทรักษาทุกโรค ที่จะใช้ช่วยชีวิตคนไทยรักษาอาการเจ็บป่วยและในอนาคตจะเป็นการรักษาโรคแก้จนให้คนไทยทั้งประเทศด้วย” เนวินกล่าว

comments