บุรีรัมย์-แม่ค้าโวย ! “บุรุษไปรษณีย์” ไม่ส่งจดหมาย ฝากไว้ร้านค้าให้ชาวบ้านมารับเองนานนับปี

0 431

แม่ค้าแฉ ไปรษณีย์หนุ่มฝากจดหมายที่ร้านให้ชาวบ้านมารับเองนาน 3 ปี แม่ค้าโวยถูกตอบกลับ “อันไหนไม่สำคัญก็เอาทิ้งไป” ด้านไปรษณีย์บุรีรัมย์ แจงไม่มีนโยบายฝากจดหมาย

วันที่ 11 ธ.ค. 61 เพจ “บิ้กเกรียน” ได้มีการรายงานว่านางละมุน ทะเกินผล อายุ 53 ปี เจ้าของร้านขายของชำในหมู่บ้านนครลำปาง ม.17 ต.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ กำลังได้รับความเดือดร้อน ต้องแบกภาระคอยแจ้งชาวบ้านให้มารับจดหมาย เนื่องจากบุรุษไปรษณีย์เอามาฝากไว้ที่บ้านแล้วให้เรียกชาวบ้านมาเอาจดหมายนาน 3 ปี จนกลายเป็นภาระ

เมื่อเดินทางไปตรวจสอบพบ นางละมุน ทะเกินผล ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูกล่องกระดาษใส่จดหมายของชาวบ้านที่ตกค้างอยู่เป็นจำนวนมาก พร้อมเล่าว่า เมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา ได้มีบุรุษไปรษณีย์เอาจดหมายของชาวบ้านมาขอฝากไว้ อ้างว่ารีบ ด้วยน้ำใจก็เรียกชาวบ้านที่มีจดหมายมารับที่บ้าน

หลังจากนั้น บุรุษไปรษณีย์ก็เอามาทิ้งไว้ที่ร้านเป็นประจำ ก็ไม่ติดใจอะไร เพราะถือว่าแบ่งปันน้ำใจกัน แต่ยิ่งนานกลายเป็นว่าต้องเป็นคนรับผิดชอบส่งจดหมายให้กับชาวบ้าน โดยชาวบ้านส่วนหนึ่งคิดว่าตนรับจ้างจากไปรษณีย์ ถ้าจดหมายล่าช้าหรือสูญหายก็มาต่อว่าที่จดหมายค้างส่ง จึงได้ทักท้วงไปที่บุรุษไปรษณีย์ แต่ก็ยังเฉยเมยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อแจ้งไปยังบุรุษไปรษณีย์ กลับได้รับคำตอบว่า “จดหมายอันไหนที่ไม่สำคัญก็ให้เอาทิ้งถังขยะ”

ขณะที่ก่อนหน้านี้เมื่อหลายปีก่อน บุรุษไปรษณีย์คนดังกล่าวได้นำจดหมายไปทิ้งไว้ที่บ้านผู้ใหญ่บ้าน แต่ได้รับการต่อว่าจากภรรยาของผู้ใหญ่บ้านว่า ไม่ใช่หน้าที่ของผู้ใหญ่บ้านที่ต้องมานำจ่ายจดหมายให้ บุรุษไปรษณีย์ได้ต่อว่าภรรยาผู้ใหญ่บ้านว่า “เป็นคนไม่มีน้ำใจ”

หลังจากนั้น บุรุษไปรษณีย์ได้นำจดหมายมาวางใส่ในกล่องไว้ที่ร้านค้าของตนเรื่อยมา จนต้องสร้างความลำบากใจให้ สิ่งที่เป็นห่วงคือจดหมายล่าช้า เพราะมีทั้งเอกสารใบแจ้งเตือนการชำระเบี้ยประกันภัย เอกสารใบเสร็จรับเงิน รวมถึงเอกสารการทวงถาม จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

ล่าสุด​ นายครรชิต ศิริวานิช ผู้ช่วยไปรษณีย์จังหวัดบุรีรัมย์ ลงพื้นที่​ ตรวจสอบหาข้อเท็จจริง ระบุว่า บุรุษไปรษณีย์ เป็นไปรษณีย์ประจำตำบลชุมแสง ได้รับจ้างจากไปรษณีย์มาอีกทอดหนึ่ง  หลังจากนี้จะทำการสอบหาข้อเท็จจริง หากพบมีพฤติกรรมตามที่เป็นข่าวจริง จะดำเนินการอย่างเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

เบื้องต้น​ พบว่าเป็นความจริง ต้อง​ สอบพนักงานคนนี้อีกครั้งเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย  แต่อย่างไรก็ตาม​ การจ่ายไปรษณีย์บุรีรัมย์ ไม่ได้มีนโยบายให้เอาไปกองหรือฝากกับคนอื่นที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของไปรษณีย์ บุรุษไปรษณีย์ มีหน้าที่เอาจดหมายไปส่งถึงบ้านทุกฉบับ

ข้อมูลข่าวบางส่วนจาก : บิ้กเกรียน

 

 

comments